Mexico sẽ là quốc gia châu Mỹ đầu tiên sử dụng kỹ thuật truyền dữ liệu bằng ánh sáng phát ra từ đèn LED sở hữu tốc độ lên tới 10 Gb/s. Đây là khoa học do công ty Sisoft phối hợp mang Viện công nghệ Mexico (ITAM) lớn mạnh.


Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn phát biểu của ông Arturo Campos, đại diện của trung tâm Sisoft, cho biết các kỹ sư Mexico đã phát triển công nghệ với tên InternetLedCom sở hữu khả năng truyền dữ liệu âm thanh, hình ảnh và Internet bằng ánh sáng nhìn thấy (VLC) phát ra từ bóng đèn LED ascviet. Để sử dụng kỹ thuật này, các nhà công nghệ cần dùng một số máy móc thu nhận đặc trưng.

Nhóm Sisoft cho biết họ đã tiêu dùng công nghệ mới để truyền âm thanh, video và Internet sở hữu tốc độ lên đến 10 Gb/s. Đây là 1 bước cải tiến so có những hệ thống Li-Fi được tập đoàn Siemens và Đại học bang Pennsylvania lần lượt phát triển mang tốc độ truyền phát 500 Mb/s và một,6 Gb/s.

ko kể tốc độ truyền ấn tượng, Sisoft cũng nhấn mạnh tới tính năng vượt trội khác của công nghệ InternetLedCom là đảm bảo an toàn dữ liệu. Theo Sisoft, do dữ liệu được truyền bằng VLC buộc phải sẽ không bị tin tặc tấn công. 1 ưu điểm khác là sở hữu thể triển khai ứng dụng khoa học InternetLedCom ở những vùng hẻo lánh chưa có hạ tầng nhà hàng khoa học đạt chuẩn hoặc trong các bệnh viện, nơi các thiết bị phát xạ sở hữu thể cản trở hoặc ngắt quãng tín hiệu Internet không dây (wi-fi).

Hiện mức giá của dịch vụ InternetLedCom vào khoảng 50 - 60 USD/tháng, do vậy mang thể giúp Mexico hạ mức giá dùng Internet trong tương lai.