Thiết kế nội thất chung cư là công việc cần được thực hiện bởi các kiến trúc sư, những người có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế nội thất,Thiết kế khoa học và phù hợp với chủ nhà. Do đó, bạn cần lên kế hoạch và tính tình kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ trước khi bắt tay vào việc nhỏ nhất khi bắt đầu liên can với bên thiết kế nội thất chung cư

>>> thiết kế phòng khách đẹp

Sau khi đã hoàn thành rất nhiều dự án thiết kế nội thất chung cư, chúng tôi đưa ra vài lưu ý cho bạn khi thiết kế chung cư.

1.Bố trí tối ưu công năng:

trừ Penthouse thì đa phần các căn hộ chung cư có diện tích khá khiêm tốn nên việc bố trí công năng hợp lý là hết sức quan yếu. Việc bố trí công năng phải được tích hợp hoàn hảo tiện lợi nhất cho sinh hoạt, đẹp và hợp phong thủy.

2. Sự phối hợp hài hòa

Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo , phong cách trang trí, màu sắc, tông màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa cho bít tất không gian của ngôi nhà.Màu sắc, nội thất cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng

3. Sự thăng bằng

Sự thăng bằng của một căn phòng mô tả ở việc xếp đặt nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng, bạn nên mua đồ nội thất thích hợp với căn phòng, không nên mua đồ quá nhỏ khi phòng có diện tích lớn. phòng có diện tích lớn không nên mua đồ quá nhỏ, thành ra sẽ làm mất vẻ đẹp của căn phòng..

xem thêm: thiết kế phòng ngủ đẹp