Bạn đang dự định đặt mua dụng cụ nấu nướng cho gia đình mình? Các chị em nghĩ ở việc lựa chọn mua lò nướng hay lò vi sóng cho gia đình mình? Chúng ta đang có nhu cầu tìm hiểu những công dụng của hai dụng cụ này để có thể đưa ra quyết định nên mua lò vi sóng hay lò nướng phù hợp hơn cho không gian bếp của gia đình mình. Bạn nên suy nghĩ đến mong muốn sử dụng của gia đình mình, những tiện ích có thể có được, vật dụng nào mang đến nhiều tiện ích khi sử dụng hơn. Cùng nhau tham khảo thông tin dưới đây bạn nhé.
- Khi mà lò nướng cho ra chất lượng món nướng ngon hơn hiều lò vi sóng có thêm nướng, phần lớn món ăn nướng ngon hơn hiều lò vi sóng có nấu được bằng lò vi sóng đều có thể nấu được bằng lò nướng.
- Trong hầu hết trường hợp, công dụng được sử dụng thông thường nhất của lò vi sóng là để hâm nóng các món. Nhiều người tiêu dùng mua lò vi sóng với rất nhiều công dụng hiện đại nhưng rồi cũng ít khi dùng tới. Nếu vậy, bạn chỉ cần mua lò nướng vì lò nướng có thể hâm nóng món ăn rất tốt. Các món ăn cần sấy lại cho giòn cũng chỉ cần đặt vào lò nướng và để ở độ nhiệt thấp nhất.
- Một đĩa quay của lò vi sóng sẽ chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn, nhưng với một khay nướng, bạn có thể bỏ lên khay cùng lúc nhiều món thức ăn còn dư.
Lò nướng nào tốt có thể hâm nóng cùng lúc nhiều món ăn khác nhau
- Để có thể hâm nóng một số món như gà luộc đã chặt nhỏ, thì dùng lò nướng ngon hơn nhiều. Nếu bạn đã từng cho đĩa thịt gà đã chặt nhỏ vào lò vi sóng để "quay" cho nóng thì bạn sẽ thấy gà bị chảy nước và quắt lại. Còn đối với lò nướng, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ thấp nhất trong vài phút thì gà nóng vừa phải, không bị chảy nước.
- Lò vi sóng thường đòi hỏi bạn phải dàn đều và mỏng thức ăn, không chồng chất đồ ăn lên nhau vì sóng vi ba tác động tới món không đều sẽ gây ra các món chín không đều. Thường thì sóng tập trung ở phần trung tâm lò nướng, vậy nên những đồ ăn để ở rìa ngoài sẽ lâu chín hơn, nên nấu nướng bằng lò vi sóng cần thường xuyên đảo đều thức ăn.
Thậm chí bạn có thể tận dụng hơi nóng tỏa ra từ lò nướng để sấy lọ thủy tinh, bát đĩa
Lưu ý: một lò nướng fagor loại dùng điều khiển cơ dung tích chừng 30-40 lít và có quạt đối lưu là phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau trong gia đình, giá chỉ từ 1-1,6 triệu đồng là dùng rất tốt rồi. Bạn nên mua loại có cửa kính 2 lớp sẽ đảm bảo nhiệt độ ổn định hơn.
Nói tóm lại, nếu bạn đang cân nhắc giữa việc dùng một lò vi sóng có nướng hay một lò nướng, lời khuyên của tôi là: hãy dùng một lò nướng và không cần mua thêm lò vi sóng đơn năng. Lò nướng có thể làm thay và làm tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng, trong khi lại cho chất lượng món nướng ngon hơn hẳn.