Từ lâu sản phẩm i-RO Karofi đánh giá máy lọc nước karofi tiền tiến nhất với công nghệ loại bỏ amip ăn não, loại bỏ Asen và nhiều chất độc hại khác.

Theo tổ chức nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) công nhận Asen nhân tố và các hợp chất của asen như là chất gây ung thư nhóm 1. Asen không gây mùi vị khó chịu khi có mặt trong nước ngay cả ở hàm lượng đủ làm chết người, do đó chẳng thể phát hiện bằng giác quan.

Còn theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những nước có số người sống trên các khu vực bị ô nhiễm asen rất cao (ước tính 10 triệu người) và có số người được phát hiện là bị nhiễm độc Asen từ nguồn nước ăn uống cũng rất cao. Asen có thể gây 19 bệnh hiểm nguy, tác động lên các cơ quan thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, sinh sản… gây ung thư, nhất là ung thư da.

Trước những thông báo này nhiều hộ gia đình đã trang bị những thiết bị lọc nước công nghệ cao để bảo vệ sức khỏe.

Anh Nguyễn Văn Hùng, ở ngõ 112, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội san sớt, dù khu vực nơi tôi sống nguồn nước không bị ô nhiễm nhưng để an toàn hơn khi sử dụng nước, gia đình tôi đã chủ động sắm một chiếc máy lọc nước có tính năng loại bỏ những chất bẩn và độc tố.

Ghi nhận trên thị trường cho thấy, các dòng sản phẩm máy lọc nước được bày bán khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã, giá cả cũng như xuất xứ. Chị Thu Hà viên chức của một cửa hàng điện tử, điện lạnh ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: hiện nhu cầu dùng sản phẩm máy lọc nước ngày một tăng. Do đó các nhà sản xuất liên tiếp tung ra các thiết bị, sản phẩm máy lọc nước tốt nhất có nhiều tính năng ưu việt để cạnh tranh.

Xuất xứ các loại máy rất đa dạng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, cho đến Trung Quốc, Đài Loan,… Về giá cả cũng phong phú từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm máy lọc nước bán chạy nhất hiện giờ là những thương hiệu đã được khẳng định về uy tín và chất lượng với giá cả phải chăng.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường thì việc các loại máy có thương hiệu được ưa thích hơn bởi chất lượng sản phẩm thường tốt hơn nhiều. Người tiêu dùng khi chọn lựa dùng các thiết bị hay sản phẩm máy lọc nước để sử dụng bao giờ cũng mong muốn chọn được loại sản phầm có công nghệ thích hợp và có khả năng loại bỏ được các chất độc một cách tối đa nhất.

Nắm bắt được thực trạng nguồn nước và nhu cầu người tiêu dùng, thời kì qua nhiều hãng lọc nước đã tung ra các sản phẩm công nghệ cao có tính năng loại bỏ chất độc hại, đặc biệt là chất Asen. Cụ thể, mới đây nhất hãng KAROFI

– chuyên cung cấp các thiết bị, sản phẩm máy lọc nước karofi – theo công nghệ lọc thẩm thấu ngược nổi danh của Mỹ, đã tung ra dòng sản phẩm máy i-RO KAROFI: Không chỉ có tính năng sáng dạ – tự báo hiệu khi cần thay lõi và tự động sục rửa màng lọc mà còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại (kim khí nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn virus…) đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn độc tố Asen có trong nước.