Nếu bạn thích nấu ăn, dành nhiều thời gian trong bếp máy hút khử mùi là thiết bị gia dụng không thể thiếu. Máy hút khói khử mùi sẽ giúp bạn xóa bỏ khói, hơi nước, mùi thức ăn,.... để bạn thoải mái làm việc trong không gian bếp vẫn thông thoáng, trong lành và không bị ám mùi.

1. Chọn loại nào.

Cách bố trí không gian nhà bếp sẽ quyết định đến loại máy hút khử mùi bạn chọn. Có 3 loại máy hút khử mùi: Loại âm tủ, loại đảo và gắn tường. Dù là loại nào, bạn cũng cần chắc chắn chiều dài giữa mặt bếp và mặt đáy của máy hút khói khử mùi từ 60 - 70cm (khi sử dụng bếp điện/ bếp từ) hoặc từ 70 - 80cm (khi sử dụng bếp ga).. Khoảng cách này thuận lợi cho bạn nấu ăn, đồng thời vẫn đảm bảo máy hút mùi bếp hoạt động hiệu quả. Loại máy bạn lựa chọn cũng không nên có ống dẫn khói ra ngoài quá dài hoặc bị bẻ cong để đảm bảo có dòng khí luân chuyển tốt nhất.

2. Chú ý đến công suất và độ ồn của máy hút mùi bếp.

Công suất máy quyết định đến hiệu quả hút khử mùi. Bạn nên chọn các thiết bị có công suất hút xả từ 700 m3/giờ trở lên để đảm bảo máy có thể nhanh chóng loại bỏ hơi nước, mùi hôi, dầu mỡ và khói tạo ra trong lúc nấu nướng. Một số loại máy hút mùi bếp hiện đại còn có tính năng thay đổi công suất linh hoạt, giúp tăng thêm hiệu suất hút khi cần thiết. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn máy hút khử mùi có độ ồn thấp để đảm bảo sự dễ chịu, thoải mái trong căn bếp, giúp bạn tăng hứng khởi khi nấu nướng.
Click image for larger version. 

Name:	may-hut-mui-bep.jpg 
Views:	39 
Size:	18.2 KB 
ID:	277Máy hút mùi bếp
3. Chọn máy hút mùi bếp có tích hợp hai hệ thống hút xả: Hút xả thông gió và tuần hoàn khép kín.

Hút xả thông gió là cách hút khói hiệu quả nhất. Với cách này, bạn cần lắp trực tiếp máy hút khói khử mùi lên vách tường tiếp xúc với bên ngoài, hoặc có thể bố trí hệ thống ống dẫn ra bên ngoài. Tuy vậy, nếu thiết kế bếp không thể lắp đặt thiết bị xả ra bên ngoài thì bộ phận xả khói của máy hút mùi bếp vẫn có thể được lắp đặt theo dạng tuần hoàn khép kín: không khí được hút vào các thiết bị thông qua bộ lọc than hoạt tính để trung hòa mùi hôi và loại bỏ dầu mỡ, trả lại môi trường trong lành cho gian bếp.

4. Kiểu dáng.

Sử dụng bảng điều khiển cảm ứng là xu hướng thiết kế mới cho các dòng máy hút mùi bếp hiện đại. Bảng điều khiển này có bề mặt phẳng giúp việc lau chùi dễ dàng hơn.

Ngoài ra, một số máy hút khử mùi còn có hệ thống đèn chiếu sáng ở vị trí thích hợp nhằm bảo đảm cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho việc nấu nướng mà không làm bạn chói mắt.


Chọn giùm bạn!

Được làm theo tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu, với công nghệ Đức, máy hút mùi fagor vừa tiết kiệm năng lượng vừa là giải pháp hiện đại giúp cho không khí bếp của bạn luôn trong lành ngay cả khi đang nấu nướng. Fagor cung cấp đầy đủ các loại máy hút mùi bếp: đảo, gắn tường và âm tủ. Cả 3 dòng sản phẩm này đều tích hợp hai hệ thống hút xả thông gió và tuần hoàn, độ ồn thấp, công suất cao, điều khiển cảm ứng cùng hệ thống đèn chiếu sáng gắn ở vị trí thích hợp. Chi tiết từng sản phẩm, mời bạn xem tại các showroom của Fagor