Trong bài này tôi sẽ trợ giúp mọi người giao tiếp giữa Tivi Box với bộ âm thanh có hỗ trợ HDMI và không có chuẩn HDMI.Bộ amly 5.1, 7.1, 7.2… có tích hợp giao thức HDMI:

Đây là bộ amly giải mã âm thanh đa kênh và sở hữu kết nối HDMI. Muốn kết nối Smart TV Box với dàn âm ly này rất đơn giản, chỉ cần sử dụng cổng HDMI IN của đầu âm thanh cắm với Box Tivi, về cổng HDMI Out của dàn âm thanh mọi người nối tới cổng HDMI ở màn hình tv. Như vậy là bạn đã kết nối xong. Tất cả thông tin từ Android TV Box qua Amply, trên thiết bị audio sẽ đọc âm nhạc còn video sẽ trình diễn trên tv của bạn.

Thiết bị âm thanh 2.1, 5.1… không có cổng HDMI:

Thực tế những thiết bị này sẽ có các chuẩn /Coaxial /Optical /AV3.5. Với chuẩn này ban có ba phương pháp giao tiếp như thế này:

Giao tiếp bằng cổng quang Optical, cable này các gia đình hãy kiếm tại các showroom phân phối đầu audio. Người sử dụng cắm 1 đầu cable với thiết bị audio, đầu còn lại của cáp quang các bạn cắm vào TV Box. Khá giống với kiểu AV mọi người gọi chính xác kênh, ngõ của dây cáp. Ngay khi nối đúng, tv sẽ hiển thị, chúng ta vào setting/sound chọn SPDIF để truyền dẫn âm nhạc.

Kết nối từ cổng cáp Coaxical, kiểu như chuẩn AV có ba màu đánh dấu vàng-trắng-đỏ. Hãy sử dụng tương tự cổng AV, trên cài đặt trên Android Box các bạn để Default để hình ảnh kèm âm thanh sẽ luôn hiển thị.

Kết nối qua cổng AV hoặc chuẩn AV 3.5. Tất cả những dòng Android TV Box giá rẻ đều dùng kết nối cổng AV, chuẩn này có 3 dây với 3 màu trắng, đỏ, vàng, người dùng chỉ đơn giản là cắm đúng cổng theo màu trên Android Box cùng thiết bị âm thanh. Sau khi cắm xong, các bạn chọn cổng kết nối trên thiết bị audio cho phù hợp, phần cài đặt tại Box tivi tốt nhất nên để Default, vì kiểu này luôn có âm thanh và hình ảnh hiển thị cho người dùng. Người dùng sẽ không phải thay đổi gì thêm nữa.

Xem thêm http://androidbox360.vn/ket-noi-andr...-kenh-de-dang/