Nguồn nước giờ có chừng độ ô nhiễm nghiêm trọng. Đặc biệt tại các nông thôn, nguồn nước sạch trở nên càng ngày càng thiếu thốn. Với ưu điểm tiết kiệm uổng, đơn giản, dễ làm, bể lọc nước giếng khoan trở thành biện pháp xử lý nước được áp dụng phổ quát hiện.

Phương pháp tạo bể lọc nước không hề phức tạp. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự làm bể lọc nước giếng khoan hiệu quả, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Công tác chuẩn bị và cách làm:

- Dùng bể xây có kích tấc 80cm x 80 cm x 1m, có thể dùng các bể nhựa, thùng nhựa, thùng Inox có thể tích từ 200 (lít) trở lên.

- Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới Inox nhỏ, để làm ống thu nước nhằm ngăn không cho vật liệu lọc chẩy ra theo nước.

- Chuẩn bị vật liệu lọc:

Tủy theo đặc điểm nguồn nước và nhu cầu sử dụng mà có những vật liệu lọc, cách xếp đặt vật liệu khác nhau. Về căn bản có các lớp nguyên liệu:

+ Lớp nguyên liệu thứ 1: Sỏi nhỏ kích thước 0,5-1cm (dày 10cm).

+ Lớp nguyên liệu thứ 2: Cát vàng hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (Độ dày 25-30cm).

+ Lớp nguyên liệu thứ 3: Cát Mangan.

+ Lớp vật liệu thứ 4: nguyên liệu than hoạt tính (Độ dày 10cm).

+ Lớp vật liệu thứ 5: nguyên liệu lọc FILOX (Độ dày 10cm).

+ Lớp nguyên liệu thứ 6: Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (để trên cùng độ dày 10-15cm).

- Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

Bể lọc nước giếng khoan là biện pháp xử lý nước hiệu quả hàng đầu tại các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, các khu vự bị lũ lụt... giúp bảo đảm cung cấp nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe cho con người. bình lọc nước đầu nguồn , bộ lọc nước đầu nguồn , máy lọc nước tinh khiết gia đình