Nhu cầu trang bị trình chiếu quán cafe, trình chiếu tại gia, chiếu thể thao trình chiếu cho các công ty, trình chiếu trong giảng dạy,,… ngày càng được đề cao dạo này. Thế nhưng, trường hợp lựa chọn mua máy chiếu gần như tất cả các gia đình mắc những sai sót trong việc lựa lựa chọn máy chiếu thích hợp với yêu cầu với chi phí đầu tư.

Phần sau là các sai sót dễ gặp trong khi lựa chọn máy chiếu:

Quá tập trung tới tên tuổi: Thông thường người sử dụng đều thích mua máy chiếu sử dụng cho yêu cầu, độ bền cao, chất lượng và là của một tên tuổi đảm bảo nữa. Nhưng có lúc, không cần cứ nổi tiếng thì chất lượng luôn ổn định nhất đâu nhé. Những thương hiệu luôn cạnh tranh nhau rất nhiều mà sản xuất hình dáng mới nhất. Mỗi thị trường lại có thế mạnh riệng biệt. Vấn đề này có nghĩa là tên tuổi chuyên về máy chiếu trường học thường không làm tốt những máy chiếu gia đình bằng những nhãn hiệu chuyên phòng chiếu phim gia đình. Như vậy, vấn đề tên tuổi và chất lượng thiết bị trong mảng máy chiếu người sử dụng chú trọng cũng khá đáng cân nhắc hơn.Suy nghĩ của số lượng lớn người sử dụng mua máy chiếu cứ Sony mà sắm. Chúng tôi không chê những tên tuổi kỹ thuật số có tiếng nhưng người sử dụng cũng nên tìm hiểu thêm những thiết bị với chế độ bán hàng của những nhãn hiệu khác uy tín cũng rất được như BenQ, Epson, Optoma, Tyco, Viewsonic, Nec, Hitachi, UNIC,…

Người sử dụng mua máy chiếu thông thường quan tâm những các chỉ số máy như độ phân giải, độ tương phản, độ sáng,... nhưng mà người sử dụng mua máy chiếu phải dễ mang theo người rõ ràng là trọng lượng máy chiếu là thứ bạn phải quan tâm và các máy chiếu mini giá rẻ sẽ là sản phẩm dành cho bạn, đáng chú ý tính năng kết nối được nhiều thiết bị khác như máy tính xách tay, đầu K+,máy tính, đầu kỹ thuật số, đầu HD-Player,….máy chiếu phải sở hữu những cổng kết nối VGA, Video, HDMI,...

Chỉ tập trung tới giá bán: Sai lầm này là chuyện mà hầu hết người sử dụng khi đánh giá máy chiếu cũng như các thiết bị khác gặp phải. Giá cả là điều cần xem xét đầu tiên nhưng mà khách hàng cũng đừng nên vì sợ đắt mà kiếm phải máy chiếu không phù hợp yêu cầu trình chiếu, chế độ bảo hành kém.

Không quan tâm chế độ bảo hành: Cách bảo hành máy chiếu giá rẻ của mỗi tên tuổi là rất khác, các gia đình thưởng không chú trọng đến cách bảo hành máy chiếu. Tùy nhà sản xuất mà bảo hành máy chiếu 1 năm tới 3 năm nhưng đèn chiếu chỉ được bảo hành 3 tháng tới 12 tháng tùy theo mỗi nhãn hiệu.