Người dùng muốn thưởng thức những thước phim 3D thông thường người sử dụng luôn nghĩ đến ngay lập tức là ra rạp hoặc đầu tư một dòng tv 3D với độ lớn từ 50 inch đường chéo. Nhờ sự phát triển đến bây giờ người sử dụng dễ dàng xem 3D tại phòng khách với một máy chiếu giá rẻ sở hữu kích cỡ của hình ảnh lớn hơn cả 200 inch như tại cinema.

Nếu từng một lần vào xem phim 3D trong rạp, thì người sử dụng đều tính một ngày không xa được thưởng thức 3D ở ngôi nhà nhỏ của mình.Bởi vậy, các hãng sản xuất máy chiếu phim HD giá rẻ thường xuyên thử nghiệm đa dạng model máy chiếu trình chiếu được 3D. Hiện có hai loại công nghệ chiếu dữ liệu 3D khá phổ biến có thể thiết kế cho chiếu dữ liệu 3D trong ngôi nhà của mọi người

Công nghệ phân cực: Là phương pháp bao gồm 02 máy chiếu, dùng màn chiếu bạc, kính 3D phân cực (không tích hợp pin, không cần sạc)

Lợi thế: trình chiếu phim 3D đẹp hơn DLP, kính rất cạnh tranh.

Điểm yếu: khi mà trải nghiệm video HD khách hàng sẽ cần tắt 1 máy chiếu, không được nhanh chóng như DLP.

Công nghệ chiếu phim 3D DLP: Công nghệ chiếu hình ảnh DLP tích hợp 01 máy chiếu, bao gồm màn chiếu thông thường, kính 3D chủ động (loại kính pin, kính sạc).

Lợi thế: trang bị 01 máy chiếu rất tiện cho việc thay đổi giữa chiếu hình ảnh HD và phim 3D, lắp đặt rất nhanh chóng, dùng phổ biến hơn.

Những hạn chế: Kính khá đắt (khoảng 1.3 triệu tới 2.2 triệu), hiệu ứng 3D không chất lượng bằng chiếu với 02 máy chiếu.

Số tiền cho máy chiếu tương đương một tv 3D. Nhưng mà lại xuất ra hình ảnh có kích thước lớn. Chẳng phải tới cinema tận hưởng 3D hoặc phải xem với những màn hình tv 3D tầm 50-60 inch, bạn chỉ việc trải nghiệm trong căn nhà của bạn và kích thước lên đến 300 inch sẽ để người dùng vui vẻ hơn nữa. Đem cả thế giới phim 3D về nhà giờ đã là điều đơn giản với máy chiếu giá rẻ.

Đọc thêm http://maychieugiare.net/cong-nghe-3d-o-may-chieu/