Tv cùng máy chiếu sở hữu các điều gì không giống nhau? Nên dùng TV hay máy chiếu cho phù hợp với yêu cầu xem của bạn. Nội dung chính bài viết là 7 đặc điểm không giống nhau nếu xem xét giữa máy chiếu cùng tivi:Còn với máy chiếu, thường thấy nhất là máy chiếu mini rõ ràng là sẽ đòi hỏi có một căn phòng ít ánh sáng để cho ra những video nhìn được rõ. Điều kiện này chỉ trình chiếu được với các máy chiếu phim gia đình bởi không gian trình chiếu có thể hạ thấp ánh sáng.

Độ rộng trình chiếu hình ảnh của máy chiếu về cơ bản lớn hơn nhiều so với một TV, hầu hết chiếc máy chiếu dễ dàng cho ra độ rộng hình ảnh lên khoảng 300 inch hiển thị. Nếu chọn số inch hình ảnh bằng hoặc lớn hơn 70 inch thực tế là một hệ thống máy chiếu giá rẻ luôn ít tốn kém đồng thời đem đến nhiều tiện ích giá trí hơn là một tivi.

Máy chiếu sắm thêm một màn chiếu riêng biệt, vì thế sẽ mất thêm không gian cũng như mất thêm công hơn với việc lắp đặt.

Thông thường một tv cho phép các gia đình chắc chắn tận hưởng được hình ảnh rõ nét bất kể độ sáng của phòng chiếu. Một TV sẽ đáng mua cho một môi trường có độ sáng lớn.

Màn hình TV thực tế luôn xác định số inch, còn kích cỡ được thể hiện trên màn chiếu thì nhanh chóng thay đổi.

Màn hình tivi thường có độ sáng cao hơn nhiều so với một máy chiếu giá rẻ, cũng như nhanh chóng phát ra các hình ảnh chân thực hơn. Tv cũng chiếu được nhiều độ phân giải từ cao đến thấp của video hơn máy chiếu.

Số inch lớn nhất của một tivi bây giờ chỉ 90inch, có thể một vài chiếc tv với kích cỡ lớn hơn nhưng mà giá không hề rẻ. Nếu chọn một tivi từ 50inch hoặc thấp hơn thì lựa chọn một model TV sẽ hiệu quả hơn là lựa chọn một máy chiếu.

Xem thêm http://maychieugiare.net/10-dieu-kha...chieu-va-tivi/