Có lẽ nhiều người dùng vẫn chưa hiểu hết về các Android TV Box, hiểu sản phẩm này giống như những thiết bị truyền hình kỹ thuật số. Thật ra công dụng Box Tivi thực hiện được luôn luôn đa dạng hơn gấp nhiều lần.

Cơ bản các nhà đài luôn mã hóa các dữ liệu truyền sóng của những kênh vô tuyến giúp chất lượng thông tin được đẹp hơn, truyền được rộng hơn. Tuy nhiên như thế mà Tivi không thể đọc được những tín hiệu đó bằng một ăngten bình thường. Thế nên đầu KTS chính là thứ để giải mã, biên dịch được những sóng mã hóa này giúp xem được trên chiếc TV.

Đối với đầu kỹ thuật số DVB-T2 hay đầu thu truyền hình số vệ tinh (ví dụ K+) thì các gia đình chỉ có thể dùng khả năng duy nhất là tận hưởng các đài truyền hình. trên đầu DVB-T2 là tầm 40 kênh không tính phí, ở đầu thu K+ là rơi vào 200 kênh tivi cùng phí phải đóng mỗi tháng.Các đầu thu kỹ thuật số này chỉ nhằm mục đích đơn giản là xem truyền hình, một số còn có thêm khả năng thưởng thức video qua usb, ổ cứng rời Mặc dù vậy gần như tất cả các đầu thu chỉ chạy một phần các file video, cũng như thường không xem được những dữ liệu phụ đề. Nếu người dùng chỉ có yêu cầu xem các kênh truyền hình thì sản phẩm này có lẽ là thiết bị đúng đắn dành cho sở thích đó.

Về Tivi Box, mọi người có thể được xem cực kỳ nhiều khả năng giải trí vượt trội, tuy nhiên với một thứ chắc chắn phải có là nhà khách hàng phải có sẵn một đường truyền dẫn internet đủ tốc độ, tầm từ 8Mb trở lên mới có thể dùng được các phần mềm của Box TV. Tuy nhiên Android TV Box vẫn mang tới cho mọi người đa dạng khả năng chẳng hạn:

Trải nghiệm phim truyện online hoặc offline từ ổ cứng di động.
Xem tới 200 kênh truyền hình trong và ngoài nước.
Nghe nhạc, hát karaoke, xem youtube.
Đọc báo, lướt web như trên máy tính để bàn.
Tham gia mạng xã hội, chat skype…
Chơi game hay các tính năng đa dạng khác.

Đồng thời Box Android TV tương tự một máy tính bảng dùng Android giúp ai cũng cài đặt bất cứ chức năng nào có trên kho tiện ích Google Play. Mọi người chỉ việc tải về và cài đặt trên chiếc TV Box Android của gia đình. Một điểm mạnh khác của Box Android TV là bạn chỉ cần chi ra một khoản chi phí đầu tiên rồi sau đó được dùng những tính năng free đến khi bạn không muốn dùng nó nữa.

Chi tiết http://boxtivi.com/android-box-tivi-...h-ky-thuat-so/