Trình diễn với kích thước lớn với độ tươi sáng, mịn màng của hình ảnh biểu diễn luôn là yếu tố giúp quyết định một máy chiếu cho các game thủ đích thực. Đối với những game thủ, được chơi game với hình ảnh trình chiếu lớn là một sự tận hưởng hấp dẫn. Dù thế nào hình ảnh thì luôn rất quan trọng, video game phải thật chân thực, có độ phân giải tuyệt vời, màu sắc tươi sáng.

Máy chiếu luôn tỏ ra ưu thế hơn so với màn hình máy tính hay tv ở độ phóng hình ảnh với độ phóng khá to, Nhưng thì không phải máy chiếu nào cũng phù hợp được chất lượng dữ liệu đủ mượt mà một người chơi game thỏa mãn. Những máy chiếu mini trong vài năm gần đây thường làm giảm đi phần nhiều độ sống động của những video game, đặt biệt là những game sở hữu đồ họa cao. Tương đương những sản phẩm chơi game khác của game thủ có thể thấy máy chiếu cho việc chơi game cũng không thể là các máy chiếu giá rẻ.Thông thường tìm kiếm máy chiếu cho chơi game thường ảnh hưởng ở độ phân giải, thường chọn độ phân giải phù hợp vì với những độ phân giải nào lớn hơn hoặc thấp hơn độ phân giải của game đều làm giảm chất lương video trên màn chiếu. Bài viết này sẽ là các điều cần so sánh trường hợp game thủ muốn sở hữu một dòng máy chiếu chơi game:

Độ phân giải: Thông thường một máy chiếu chơi game thì độ phân giải min phải đạt được là XGA nếu muốn trải nghiệm được video trình chiếu đạt mức có thể chơi được. Hầu hết những máy chiếu trường học thì chỉ cần tới mức độ phân giải 640 x 480 hoặc 800x600 nhưng với những máy chiếu chơi game thì sẽ cần đầu tư hơn. Độ phân giải được đề nghị cho các game thủ là HD 1080p. Với độ phân giải này chắc chắn là hầu hết các game đỉnh nhất có đồ họa cao đều có thể trình chiếu tươi sáng nhất.

Độ tương phản: Những máy chiếu mini giá rẻ đáp ứng chơi game thực tế là độ tương phản cũng rất quan trọng. Nếu người sử dụng muốn được trải nghiệm game có chất lượng video hoàn hảo nhất hãy kiếm một máy chiếu có độ tương phản lớn. Với phòng ít ánh sáng thì độ tương phản càng cần cao hơn, điều này sẽ khiến game được sắc nét cũng như thể hiện được sự tươi sáng trong từng vị trí của trò chơi.

Cường độ sáng: độ sáng của máy chiếu sẽ dính dáng vào ánh sáng căn phòng của bạn. Đối với một người chơi game có lẽ phòng chơi game để độ sáng không cao lắm. Rõ ràng độ sáng máy chiếu càng mạnh thì càng tuyệt vời, nhưng nó có thể làm tăng chi phí để mua một chiếc máy chiếu. Bởi thế, nếu có thể cắt bớt những thiết bị chiếu sáng nhằm giảm thiểu độ sáng của phòng chơi game xuống về thực tế độ sáng từ 2000 AL là đủ tốt với một gamer.