Để phòng khách trở nên sang trọng hơn bạn chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ như: đổi sang màu sơn sáng, chọn nội thất thiết kế thanh mảnh hơn, thay thế tường gạch bằng tường kính...
Không chỉ là trung tâm ngôi nhà về mặt kiến trúc, phòng khách cũng là trung tâm sinh hoạt, tụ họp và quây quần của cả gia đình hoặc bạn bè. Vậy nên, không gian này không chỉ cần rộng rãi và thoải mái, mà còn phải thể hiện được phong cách sang trọng của gia chủ. Nếu cảm thấy phòng khách nhà mình đã trở nên cũ kỹ và nhàm chán, hãy làm mới không gian này với những ý tưởng dưới đây.


Nếu phòng khách có màu sơn ban đầu thiếu sức sống, bạn nên mạnh dạn chuyển sang sơn tường màu trắng, vàng tươi, xanh da trời hoặc xanh lá cây. Đây là những gam màu tươi trẻ giúp phòng khách đơn điệu và buồn tẻ hơn. Ngoài ra chúng cũng rất bắt mắt và thường được các chủ căn hộ hiện đại ở phương Tây ưa chuộng.


Tường gạch truyền thống thường mang lại cảm giác nặng nề và tù túng, vì thế một bức tường kính là lựa chọn rất lý tưởng để thay thế. Loại tường này mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thoáng đãng, đồng thời nó còn giúp nới rộng không gian sống, giúp chủ nhân tận dụng tối đa nguồn sáng bên ngoài, đồng thời tạo vẻ sang trọng cho không gian tiếp khách.

Để cải tạo phòng khách hiệu quả thì việc lựa chọn nội thất đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Nếu muốn không gian này thêm thoải mái và tiện dụng, bạn nên chú ý lựa chọn và bài trí nội thất sao cho phù hợp. Với những căn phòng có diện tích nhỏ, tốt nhất không nên chọn các món đồ nội thất kích cỡ lớn.

Những món nột thất có thiết kế thanh mảnh và hiện đại thường sẽ giúp cho không gian phòng khách được cơi nới rộng rãi hơn. Bạn có thể nhấn nhá thêm bằng những mẫu gối tựa màu sắc, sofa kiểu dáng trẻ trung, bàn tiếp khách hay ghế bành hiện đại... để tạo thêm sức sống cho căn phòng.