Nhắc đến vườn đứng chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến một bức tượng rộng lớn bên ngoài ngôi nhà, hoặc hàng rào chắn được thiết kế thêm cây xanh tươi mát. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ, ngay trong không gian nhà bếp vẫn có thể xuất hiện bức vườn đứng độc đáo không kém không? Cùng xem cách trang hoàng này nhé!

Vườn đứng là gì?
Có nhiều cách hiểu cho khái niệm vườn đứng. Có thể hiểu đơn giản là trồng cây xanh trên tường, tạo nên một kiểu kiến trúc mới cách điệu, giản lược đi sự đơn điệu vốn có của những bức tường quen thuộc trước đây. Theo chuyên ngành hơn thì vườn đứng là sự kết hợp của các Modul mà trên đấy bạn có thể trồng cây xanh phù hợp và theo ý thích. Hiểu theo cách hoa mỹ hơn thì vườn đứng là sự chuyển thể giữa cây xanh ở mặt đấy lên bề ngang của bức tường.
Dù hiểu theo cách nào đi chăng nữa thì sự ra đời của kiểu kiến trúc vườn đứng cũng đã trở thành một bước ngoặt lớn trong kiến trúc và xây dựng. Thích hợp cho việc làm đẹp các ngôi nhà diện tích nhỏ và mang thiên nhiên gần gũi với con người hơn bao giờ hết.

Vườn đứng trong nhà bếp – Tại sao không?
Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ trồng cây trong…nhà bếp? Chắc hẳn là chưa vì bạn sẽ chỉ nghĩ ra rằng sẽ trồng cây ở vườn, hoặc chơi cây cảnh ở khuôn viên hay cây xanh ở bàn làm việc, cơ quan. Hiếm ai có thể nghĩ được rằng ngay trong không gian nhà bếp chật hẹp vẫn có thể trồng được cây xanh nếu bạn thiết kế cho mình một khu vườn đứng độc đáo tại đây.
Nhà bếp là nơi có cả yếu tố lửa và hỏa. Chính vì vậy khi thiết kế tường cây trong nhà bếp, bạn cần lưu ý để cây xanh ở gần nơi có nước như bồn rửa, chậu nước…Đồng thời tránh những nơi có hỏa như bếp, lò vi sóng, lò nướng…
Tùy vào diện tích của phòng bếp mà bạn có thể thiết kế vườn đứng lớn nhỏ khác nhau. Nếu hạn chế về không gian bạn có thể thiết kế ít modul hơn hoặc trang hoàng ở trước nhà bếp cũng làm cho khu vực này trở nên mát mắt hơn rất nhiều.

Thiết kế vườn đứng trong nhà bếp, bạn được gì?
Điều thứ 2 là nếu biết cách sắp xếp hợp lý, vườn đứng của bạn còn có thể trở thành vườn rau rạch tiện dụng nữa đấy. Trên những modul bạn có thể trồng các loại rau sạch ăn được, từ đó bạn có thể an tâm hơn với chất lượng bữa ăn của gia đình với sản phẩm chính tay mình làm ra. Thế nào? Một ý tưởng không tồi đấy chứ?
Một lợi ích nữa khi thiết kế vườn đứng trong nhà bếp là nó có thể đảm bảo yếu tố phong thủy. Như đã nói ở trên, nhà bếp có cả yếu tố thủy và hỏa. Có thêm cây xanh sẽ làm trung hòa 2 yếu tố trên, giúp cho không gian trở nên êm ấm, gần gũi và hài hòa.
Đầu tiên tất nhiên là bạn sẽ có thêm một không gian xanh độc đáo trong nhà bếp vốn dĩ khó có thể kết hợp với thiên nhiên. Một vườn đứng đấy ắp màu xanh sẽ hòa hợp với gam màu đơn điệu của nhà bếp, biến nó trở nên phong phú và sinh động hơn về màu sắc cũng như kiến trúc…

Hãy thử tưởng tượng, nơi phòng bếp vốn đơn điệu và nóng bức của gia đình có thêm một vườn đứng cây xanh mát mắt và tươi mới thì sẽ tuyệt biết bao. Biến điều đó thành hiện thực với một vườn đứng thiết kế theo phong cách của bạn đi nào!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA
Địa chỉ: Tầng 01 - B9 - D6, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
P1702 - Tòa nhà HH4A - Đường Nguyễn Hữu Thọ - Bán Đảo Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 04.62.602.605
Hotline: 0962 603 605
Email: [email protected]
Web:canhquanhoanggia.com