Miền Bắc đang trải qua thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm tăng cao cùng với đó là sự thay đổi rất nhiều về sự sinh trưởng và phát triển của thực vật. Do đó, để có một sân vườn đẹp trong mùa đông và cũng như để trang hoàng sân vườn đón Tết, bạn cần lưu ý 3 điểm sau đây:

2. Sân vườn đẹp khi có cây xanh phù hợp với mùa đông:
Cây trồng là một yếu tố không thể thiếu góp phần xây dựng nên một sân vườn đẹp. Cây dùng cho sân vườn cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ cây trồng dành cho mùa đông. Bởi vào mùa đông cây sẽ bị rụng lá, đổ màu vàng úa có thể làm mất cảnh quan của sân vườn. Do đó, nếu có thể hãy trồng những loài cây khỏe khoắn, có thể thích hợp với khí hậu của nhiều mùa. Hoặc những loài hoa sống tốt vào mùa đông…

3. Sân vườn đẹp khi được chăm sóc, bảo dưỡng tốt vào mùa đông:
Cũng như đã nói ở trên, vào mùa đông cây sẽ chuyển màu, rụng lá, thậm chí nhiều loài không thể sống được với khí hậu thay đổi thất thường. Do đó, sân vườn đẹp hơn vào mùa đông khi bạn có chế độ chăm sóc, bảo dưỡng tốt nhất. Đó là các việc như: tưới nước, bón phân, cắt tỉa cành lá, dọn lá rụng, xới đất…
Bạn nên tưới nước ít hơn vào màu đông nhưng nhớ vẫn đảm bảo độ ẩm cho cây nhé. Công việc bón phân cho cây có thể được thực hiện từ cuối thu để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây đủ sức chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

1. Sân vườn đẹp nếu có một ý tưởng hay:
Ý tưởng thế kế sân vườn đẹp hay độc đáo và ấn tượng chắc hẳn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Nơi sân vườn đó có thể gắn bó với bạn cả 4 mùa chứ không chỉ riêng mùa hè, mùa đông hay một mùa nhất định nào đó đúng không nào? Do đó, để sở hữu một sân vườn hữu ích bạn cần xác định được mục đích sử dụng sân vườn của bạn là gì. Nhất là vào mùa đông, bạn có thường xuyên gắn bó với sân vườn hay không? Phải có một ý tưởng rõ ràng thì việc thiết kế, thi công hay bảo trì, bảo dưỡng sân vườn mới trở nên thuận lợi. Lựa chọn một địa chỉ thi công sân vườn đẹp, thấu hiểu và lên ý tưởng cho bạn là điều quan trọng.

Việc cắt tỉa lá, cành cho cây là việc giúp cây giảm bớt việc phân bổ dinh dưỡng và chuẩn bị cho những mầm cây sinh sổi nảy nở vào mùa xuân. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng tỉa cây phải đúng thời điểm và đặc điểm sinh học của cây nhé.
Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp giữa việc xới đất và dọn cỏ cho cây nhé. Xới đất sẽ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và dọn cỏ là cách giảm bớt sự lãng phí về chất dinh dưỡng, cho cây nguồn hữu cơ nhiều hơn.

Không khó để có một sân vườn đẹp vào mùa đông đúng không nào? Là một người thực sự yêu thiên nhiên và sân vườn, chỉ cần tìm hiểu một số đặc điểm về khí hậu, cây trồng và cách chăm sóc là bạn có thể đảm bảo sân vườn luôn tươi mới đầy sức sống rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể sở hữu sân vườn đẹp nếu tìm sự tư vấn từ đơn vị thi công, thiết kế sân vườn như Cảnh quan Hoàng Gia nữa nhé.

Địa chỉ: Tầng 01 - B9 - D6, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
P1702 - Tòa nhà HH4A - Đường Nguyễn Hữu Thọ - Bán Đảo Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: 04.62.602.605
Hotline: 0962 603 605
Email: canhquanhoanggia@gmail.com
Web:canhquanhoanggia.com