Tôi là một nhà kinh doanh và tôi đang có nhu cầu mua một sản phẩm cân bàn điện tử. Sau một hồi tìm hiểu về sản phẩm cân bàn trên internet tôi vẫn không biết là mình nên chọn nhà phân phối nào. Thị trường có nhiều loại cân thế này tôi biết chọn loại nào đây ? Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn như tôi bạn hãy tham khảo bài viết sau tôi nghĩ nó sẽ có ích với bạn..

Cách kiếm tìm cân bàn điện tử

Để tìm kiếm cho mình hoặc Công ty một sản phẩm ưng ý bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Các tiêu chí để đánh giá chất lượng của một sản phẩm cân bàn

+ Cách lựa chọn cân bàn

1. Các tiêu chí để đánh giá chất lượng của một sản phẩm cân bàn
a ) Tính ổn định:

Những yếu tố quyết định độ ổn định của cân bàn điện tử là:

+ Kết cấu thân bàn cân phải chắc chắn , thép dày dặn

+ Bộ hiển thị: phải tốt và có độ phân giải cao

+ Cảm biến lực: phải là hàng công ty và có nguồn gốc xuất xứ dõ dàng ( CO CQ đầy đủ), độ nhậy của loadcell tiêu chuẩn là 2±0.002mV/V.

b) Tính chính xác:
Tính chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là độ phân giải bên trong của bộ hiển thị và độ nhậy của cảm biến lực ( Loadcell)

+ Bộ hiển thị: độ phân giải trong càng lớn, hiển thị kết quả cân càng chính xác.

Ví dụ: bộ chỉ thị có độ phân giải 2000e sẽ cho kết quả cân chính xác hơn độ phân giải 1500e hay 1000e.

+ Cảm biến lực : độ nhậy của loadcell là ±0.002mV/V sẽ cho kết quả chính xác hơn độ nhậy ±0.003mV/V hoặc ±0.02mV/V.

c ) Độ bền cao:

Tuổi thọ của cân phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị sản phẩm. Nếu thiết bị được sản xuất từ những nguyên liệu tốt, được kiểm tra đúng quy trình kỹ càng trước khi xuất xưởng thì thiết bị sẽ có chất lượng cao .

Chất lượng của sản phẩm thường được đảm bảo bằng tên tuổi của nhà sản xuất và phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp sản phẩm rằng họ bán cho khách hàng có đúng hàng công ty hay không.

2. Cách lựa chọn sản phẩm
a ) Lựa chọn mức cân lớn nhất mà bạn muốn kiếm :

Bạn cần tìm giá trị cân max thích hợp với yêu cầu công việc của mình, tuy nhiên chúng ta cần chú ý là giá trị cân lớn nhất càng cao thì bước nhảy và sai số sẽ càng cao .
Cân bàn điện tử có một số mức cân sau:

+ Loại cân điện tử 60 kg / bước nhảy 10g .

+ Loại cân điện tử 100kg / bước nhảy 20g .

+ Loại cân điện tử 200kg/ bước nhảy 20 g .

+ Loại cân điện tử 300 kg/ bước nhảy 50 g .

+ Loại cân điện tử 500 kg / bước nhảy 100g .

b ) Lựa chọn hãng cân bàn điện tử :

+ Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cân do các hãng khác nhau sản xuất, mỗi hãng sản xuất sẽ có một sản phẩm cân với chất lượng khác nhau. Tuy vậy trên thị trường Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều các công ty thương mại vì thế nếu bạn mua sản phẩm ở các công ty này thì chúng ta cần chú ý hơn đến sản phẩm vì rất có thể vì lợi nhuận mà họ sẽ bán cho bạn một sản phẩm không chất lượng .

+ Nếu bạn chịu được mức giá đắt và quyết định chọn một sản phẩm cân nước ngoài thì khi mua hàng bạn cần đòi hỏi bên bán phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ chứng thực nguồn gốc của sản phẩm ( 1 trong các thông số quan trọng hàng đầu đó chính là CO, CQ của sản phẩm)

+ Nếu bạn là một người có hiểu biết về ngành cân thì bạn nên chọn một sản phẩm cân được sản xuất trong nước bởi các thương hiệu lớn như Tân Phát..bởi một lý do đơn giản đó là các sản phẩm cân này là sự kết hợp hoàn hảo của : chính xác (loadcell nhập khẩu đầy đủ CO CQ) , vững chắc (khung bàn cân được sản xuất bởi các thợ cơ khí hàng đầu Việt Nam), giá mềm ( đầu cân và màn hiển thị nhập khẩu của hãng kelli trung quốc có đầy đủ CO CQ..)

c ) Lựa chọn mức tiền :

+ mức tiền cân bàn không phụ thuộc nhiều vào mức cân max mà phụ thuộc chủ yếu vào kích thước bàn cân. Các cân sản phẩm có mức cân max là 60 kg, 100 kg, 150kg, 200kg, 300kg và 500 kg nhưng có cùng kích thước bàn cân là 400 mm x 500 mm thì có cùng mức giá bán như nhau.

+ Cân bàn 300kg và 500 kg có cùng kích thước bàn cân là 600 mm x 800 mm thì có cùng giá bán.

+ Giá sản phẩm bàn phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu cân do giá trị tên tuổi chiếm 50% giá thành của cân.

+ Dòng cân bàn Việt Nam hội tụ được những đặc tính tốt của sản phẩm chính hãng, sự chắc chắncủa khung bàn Việt Nam và giá hợp lý của bộ hiển thị Trung Quốc nên cân bàn Việt Nam có chất lượng cao và giá cả hợp lý, cân bàn Việt Nam được nhiều khách hàng tin dùng và tín nhiệm.

d ) Lựa chọn đơn vị phân phối:

+ Thời gian thành lập công ty mang đến giá trị cho sản phẩm.

+ Quy mô công ty mang đến giá thành, chất lượng của sản phẩm và chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn chọn được một chiếc cân ưng ý...
Để biết thêm chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua hot line 0974.14.54.94 - 0963.936.056.