Android Box Himedia Q10IV cùng Android TV Box Minix Neo U1 là 2 TV Box có mức giá khá gần nhau,trong khi Himedia Q10IV đã tạo được khá nhiều lời khen của người dùng thì Minix Neo U1 lại là một model android box mới nhất của Minix.

Về thiết kế, Himedia Q10IV trông có vẻ tinh tế hơn Neo U1, nhưng đối với những ai thích sự đơn giản thì Neo U1 lại là lựa chọn hợp lý hơn. Vỏ hộp sản phẩm với cỡ lớn của Q10IV là do mẫu android tv box này trang bị luôn một khay đặt ổ cứng ngoài bên trong thân của nó. Thiết kế này là một sự tuyệt vời lớn dành cho các tín đồ phim ảnh, những ai đã từng xem hình ảnh offline từ ổ gắn ngoài trên những đầu HDPlayer sẽ đánh giá cao kiểu dáng này của Himedia Q10IV.

Đối với những kết nối, cả Himedia Q10IV với Neo U1 đều trang bị hầu hết những cổng kết nối thông thường như AV,USB, Optical SPDIF, HDMI, khe cắm thẻ nhớ và OTG. Nhưng Himedia Q10IV được bổ sung một cổng USB 3.0 nên tốc độ truyền tải các tệp tin được ổn định hơn, nó cũng là một lợi thế để những ai yêu thích thưởng thức video offline nhanh hơn.Tivi Box Himedia Q10IV sử dụng chip xử lý Hisilicon Hi3798C Cortex A9 quadcore, chip xử lý đồ họa Mali 450 MP6 – lõi tám, Ram 2GB DDR3 và 8G bộ nhớ trong. Còn Minix Neo U1 được tích hợp CPU Amlogic S905 bốn nhân Cortex A53 64bit, GPU PentaCore Mali 450, Ram 2GB DDR3 và có tới 16G bộ nhớ trong. Nhanh chóng nhận thấy CPU đời mới Amlogic S905 được cải tiến nhiều hơn giúp hiệu suất hoạt động cũng tỏ ra ổn định hơn so với CPU Hisilicon Hi3798C, điểm nổi bật những chip Hisilicon thì lại phù hợp cho đọc nhiều hơn về các tác vụ xử lý offline. Ưu thế, Minix Neo U1 lại trang bị tới 16G bộ nhớ trong, điều này hỗ trợ ai cũng rất đơn giản để lưu giữ các thông tin đồng thời cài đặt được gần như tất cả tiện ích hơn trên thiết bị. Điều hạn chế duy nhất của Minix Neo U1 so với Himedia Q10IV là chip đồ họa chỉ với 5 lõi so với 8 lõi. Tuy nhiên điều này lại không tác động quá nhiều đến chức năng của Minix Neo U1. Android Box Himedia Q10IV chạy OS Android 4.4 còn Minix Neo U1 chạy hệ điều hành mới hơn Android 5.1.1 Lollipop, chuyện này cũng hỗ trợ Neo U1 xử lý mượt hơn các tính năng. Thực tế trình chiếu với những nâng cấp về phần cứng, Minix Neo U1 chạy ổn định hơn so với Himedia Q10IV về những tác vụ online, nhưng mà về những tác vụ offline thì Himedia Q10IV vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Kết luận, nếu bạn mong muốn được tận hưởng chất lượng cao về sự sắc nét khi xem các bộ phim siêu nét, đặc biệt là vớicác tín đồ phim ảnh thường xuyên xem phim từ ổ cứng rời thì Himedia Q10IV là model không thể tuyệt hơn. Nhưng nếu người sử dụng muốn dùng đa số những tác vụ online như chơi game, tận hưởng truyền hình,thưởng thức phim trực tuyến, lướt web,... thực tế Box Tivi Minix Neo U1 lại là model cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm http://androidbox360.vn/so-sanh-andr...-minix-neo-u1/