Bộ phận phải có của máy chiếu đảm bảo hỗ trợ dành cho việc đem lại video rõ nét cho người tận hưởng chính là bóng đèn chiếu, nó sử dụng với công suất lớn nhất khi máy chiếu chất lượng hoạt động. Vì thế cách sử dụng cùng bảo dưỡng bóng đèn máy chiếu tốt đúng cách sẽ nâng cao tuổi thọ của máy chiếu chất lượng. Bài viết này xin giúp ai cũng biết cách kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu tốt dưới đây mọi người không nên bỏ qua.

Đầu tiên bạn phải luôn đảm bảo rằng khoang chứa bóng đèn luôn khô thoáng, đều đặn lau chùi vệ sinh. Bởi bóng đèn là thứ chiếu ra nguồn sáng cho phép người dùng thấy được phim mà các gia đình đang chiếu chính vì vậy khách hàng phải bảo quản kỹ. Với một số cách giúp các gia đình xem được tuổi thọ bóng đèn còn bao lâu, bạn rất đơn giản để reset lại bộ đếm khi mà lắp một bóng đèn mới. Ví dụ như máy chiếu của người sử dụng có tuổi thọ bóng đèn là 4200h mà hiện tại máy sử dụng mất 2/3 số giờ thì chuyện khách hàng cần mua trước một bóng đèn thay thế là điều tất yếu.

Xem thêm >>> Máy chiếu giá rẻ hà nội

Mọi người cần giữ cho máy chiếu không nên bị quá nóng, nó làm cho model máy chiếu của người sử dụng rất dễ cháy bóng chiếu. Hãy kiểm tra xem những tấm Panel có bị bụi bặm hay dấu vân tay điều này làm cản trở sự trình chiếu của hình ảnh. Như vậy mà khách hàng nên vệ sinh tấm lọc này khoảng 3 tháng 1 lần. Nếu chỗ đặt máy chiếu giá rẻ có nhiều bụi, thì bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần.Các gia đình cũng hãy tháo nắp đậy ống kính của máy ra trước nếu như bật máy và đậy lại sau khi tắt máy đi. Ấn phím Power hai lần, sau khoảng 2 phút để màu đèn của nút Power chuyển sang màu đỏ sau đó mới được cắt nguồn điện và xê dịch máy chiếu đi địa chỉ khác. Với những model máy chiếu đời cũ với nút bật/tắt máy với nút bật/tắt bóng đèn riêng rẽ thì khách hàng nên tắt bóng đèn trước rồi sau đó tắt máy chiếu.

Xem thêm >>> Máy chiếu mini giá rẻ

Lưu ý đáng nhớ nữa là mọi người không nên di chuyển máy chiếu còn đang trình chiếu đến điểm đến khác điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho bóng máy chiếu. Một trong số các cách làm nâng cao độ bền bóng đèn chiếc máy chiếu đó là không nên di chuyển máy chiếu nếu bóng đèn vẫn đang sáng. Lúc bóng chiếu vẫn chiếu, đèn chiếu rất nhạy cảm với việc di chuyển. Nếu ai cũng di chuyển máy chiếu sẽ khiến giảm độ bền của đèn chiếu cũng như có thể cháy đèn. Đảm bảo không được lắc máy chiếu phim, ngay cả khikhi mà máy không hoạt động, vì những linh kiện trong máy chiếu giá rẻ rất nhạy cảm với hoạt động đó.

Theo: http://maychieugiare.net/keo-dai-tuo...den-may-chieu/