Một giấc ngủ ngon vô cùng quan trọng với sức khỏe con người và một trong những yếu tố quyết định chất lượng giấc ngủ chính là chiếc giường thân thuộc với mỗi người. Một chiếc giường tốt đem lại cảm giác thoải mái, an tâm cho người sử dụng khi chiếc giường đó được đóng hoặc sản xuất một cách chắc chắn bằng gỗ hoặc tre, sắt hay nhựa, không lung lay, không mối mọt hoặc gây ra những tiếng vang khi sử dụng. Giường được sản xuất với nhiều kích thước đa dạng nhằm phù hợp với kích thước mỗi phòng ngủ của mỗi gia đình khác nhau, tuy nhiên đa số có những kích thước sau: chiều rộng 1,2m x chiều dài 1,6m; chiều rộng 1,5m x chiều dài 1,8m; chiều rộng 1,6m x chiều dài 1,8m; và giường cỡ lớn là chiều rộng 1,8m x chiều dài 2m hoặc lớn hơn nữa là giường Kingsize chiều rộng 2m x chiều dài 2,5m. Chất liệu để sản xuất ra một chiếc giường ở Việt Nam hiện nay chủ yếu vẫn là gỗ, từ ngày xưa thì gỗ đinh, lim và nghiến là các loại gỗ quý thường được sử dụng nhưng hiện nay các loại gỗ này đã khan hiếm và giá thành cao nên loại gỗ được sử dụng nhiều hiện nay là xoan, xoan đào hoặc gỗ thông với tính chất nhẹ, bền mà vẫn giữ được sự chắc chắn cùng giá thành phải chăng. Một số sản phẩm nhập ngoại thì chất liệu thường dùng là gỗ anh đào, gỗ tràm hoặc một số loại gỗ có xuất xứ từ châu Âu khác và mười năm trong lĩnh vực kinh doanh bàn ghế văn phòng thanh lý .

Tuy nhiên, hiện nay giường hơi cũng đang xâm nhập thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng và độ đàn hồi độc đáo cùng tính năng có thể cất xếp gọn nhẹ trong tủ mà giường gỗ truyền thống không có được. Nhưng giường gỗ truyền thống tùy theo cách sắp xếp trong phòng và cách thiết kế giường đều đem lại cảm giác chắc chắn, an tâm khi ngủ và đôi khi là mang lại sự sang trọng, quý phái cho căn phòng. Với những chiếc giường được thiết kế cầu kỳ từng đường nét đều mang lại vẻ hoa mỹ và xa hoa cho chủ nhân của nó. Chiếc giường theo thời gian cũng được cải tiến nhiều với mẫu mã đa dạng phù hợp theo nhiều tiêu chí chọn lựa của khách hàng như giường cưới, giường dành cho người cao tuổi, giường cho trẻ em, giường đơn hoặc giường tầng. Thậm chí có những chiếc giường đã được thiết kế rất sáng tạo khi kết hợp giường với tủ để đồ, bàn làm việc nhằm tiết kiệm không gian và tạo nên những chiếc giường đa năng độc đáo nhưng giá thành của chúng lại không hề nhỏ nên vẫn chưa được phổ biến rộng rãi mà tập trung tại một số trung tâm mua sắm lớn. Chiếc giường tưởng đơn giản với đầu giường, đuôi giường, hai thành giường, thang và giát giường nhưng lại mang tới một không gian thiết kế đa dạng không chỉ cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp mà dành cho cả những người thợ mộc lành nghề hoặc thậm chí những ông chồng muốn tự tay xây dựng tổ ấm với chiếc giường đơn giản tự đóng, ngoài ra các bạn có thể mua sắm các trang thiết bị nội thất văn phòng.

Có những chiếc giường cầu kỳ, hoa lệ khi được sơn màu bóng loáng, được thiết kế tinh xảo từng đường nét từ đầu giường cho tới chân giường, nhưng cũng có những chiếc giường mang đầy vẻ phóng khoáng, đầy sức sống của tuổi trẻ, Mua hàng thanh lý, giá rẻ như “cho không” hoặc những chiếc giường truyền thống với màu nâu gụ bao đời và chiếc giường cưới hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ mộc mạc giản dị. Và một điểm đặc biệt với những chiếc giường tre ở nông thôn là luôn tạo cảm giác mát lạnh trong tiết trời oi bức của mùa hè do thiết kế thoáng khí cùng sự trơn nhẵn của tre già được gọt giũa qua bàn tay người thợ khéo léo, chỉ tiếc hiện nay chiếc giường này cũng đã không còn phổ biến.
Xem thêm: https://sites.google.com/site/muathanhlybanghevanphonghanoi/mua-thanh-ly-giuong-cho-mot-giac-ngu-ngon