Mẫu Minix Neo U1 là Box Tivi đỉnh nhất của tên tuổi Minix được ra mắt chính thức vào tháng 12 năm 2015. Smart TV Box Minix U1 dùng chip quad core mới nhất Amlogic S905, chip đồ họa Penta Core Mali-450MP, 2G RAM, 16G bộ nhớ trong, chạy ứng dụng trên nền Android 5.1.1, chạy cực tốt 4K 60Hz,…

Cũng giống như những sản phẩm trước như Minix Neo X8 (X8, X8-H, X8 Plus, X8-H Plus), Android Box Minix Neo U1 có kiểu dáng hình vuông bo tròn 4 cạnh sở hữu logo MINIX được in chìm ở mặt trên sản phẩm.

Điểm khác rõ rệt nhất ở vẻ bên ngoài có lẽ là sự thay đổi những cổng kết nối có trên thân máy, thay vì kiểu bố trí một cổng USB 2.0 ở phía sau máy và 2 cổng USB khác thiết kế ở mặt bên thì ở Minix Neo U1 cả 3 cổng USB 2.0 đều được thiết kế cạnh bên, và các cổng kết nối còn lại như Headphone, SPDF, Microphone,OTG,... vẫn như các sản phẩm trước.

Có điều là những khách hàng dễ thấy ngay là thay vì tích hợp khe nhớ SD như chiếc Minix X8 thì Minix U1 lại dùng khay thẻ TF để đơn giản hơn khi sử dụng với thẻ MicroSD, cho phép lên đến 64GB. Kết luận, về mẫu mã, Minix Neo U1 vẫn giữ kiểu bề ngoài đơn giản mà Minix đã dùng cho những thiết bị của mình, nếu chỉ để ý sơ qua vẻ ngoài và không chú ý thì ai cũng rất có thể nhầm Minix Neo U1 với các model Android Tv Box Minix Neo X8 trước đó.Có các chipset trên rõ ràng Box Tivi Minix U1 sẽ đem lại cho bạn có các giây phút sử dụng đặc sắc. Dùng Media Hub các gia đình sẽ được xem những thước phim với độ nét cực lớn, chất lượng chất lượng hình ảnh sống động, trang bị những trình đa phương tiện như Kodi vô cùng nhiều tính năng. Hơn nữa kho ứng dụng sẽ đem đến bạn thoải mái lựa chọn những chức năng mình thích như các thể loại game, Zalo,Twitte,facebook, Skype, các trình duyệt web,..

Gồm cổng truyền dẫn HDMI 2.0 thì dễ thấy Minix Neo U1 cho ra chất lượng xuất phim đỉnh nhất hiện nay, xử lý video lên tới 4K 60hz. Giờ đây các gia đình nhanh chóng xem những hình ảnh 4k siêu nét sở hữu chất lượng tuyệt vời. Tận hưởng video từ ổ cứng với các chuẩn dữ liệu mới không còn khó khăn đối với TV Box Android sản phẩm này.

Việc chạy OS Android 5.1.1 Lollipop các ứng dụng mới chạy trên Box Tivi Minix Neo U1 khá mượt mà và ổn định. Launcher MINIX vẫn trung thành những nét cũ, giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho ai cũng dùng các phần mềm được đơn giản hơn, giúp giảm thiểu thời gian sử dụng. Các Firmware được hệ thống nâng cấp online vô cùng đơn giản, do đó các gia đình có thể yên tâm với Fw trên chiếc Box Tivi Minix Neo U1.