Mùa hè đã đến, cái không khí oi bức trải dài trên mọi ngõ ngách tạo cảm giác khó chịu cho hầu hết mọi người. Từ những nơi mọi người đến như công ty, văn phòng làm việc, chốn vui chơi hay ngay tại nhà của mình đều sử dụng các biện pháp chống nóng đều được áp dụng một cách triệt để. Có thể kể đến như những giải pháp phòng tránh nóng truyền thống như điều hòa, quạt, mái lợp... Tất cả đều là những giải pháp hữu hiệu nhất giúp chúng ta có 1 không khí sinh hoạt thoải mái hơn giữa cái oi bức của mùa hè. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn còn 1 giải pháp khác mà chúng ta vô tình hoặc 1 phần là chưa biết đến để tạo ra 1 không gian thoáng đãng và mất mẻ hơn. Đó chính là giải pháp trang trí nhà cửa, công ty, văn phong với giấy dán tường.


Dưới sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, có thể nói giấy dán tường đang là sự lựa chọn hàng đầu khi chúng ta nghĩ đến việc trang trí nhà cửa.Với ưu điểm lớn về sự đa dạng như vậy, chúng ta thật không khó để trang trí riêng cho mình 1 căn nhà, 1 góc nhỏ, 1 nơi làm việc, 1 nơi vui chơi... thật thoáng đãng, mát mắt và mang nhiều sinh khí trong lành hơn trong con mắt.

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong ngành thi công và phân phối giấy dán tường. Chúng tôi xin chia sẻ cho quý vị bí kíp kết hợp mẫu và hoa văn để có 1 không gian thoáng đãng và mát mẻ cho các bức tường trong căn phòng của mình với giấy dán tường ngay trong những ngày năng nóng mùa hè. Dưới đây là tiêu chí chúng tôi đã kết hợp để trang trí cho căn hộ chung cư HH2B Linh Đàm mà chúng tôi thi công. Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người có cái nhìn tổng quan và có giải pháp riêng cho căn phòng của mình.

Màu sắc: Vì thời tiết mùa hè khắc nghiệt, nắng nóng, nhiệt độ cao nên để làm giảm bầu không khí này, nhưng gam màu trầm, lạnh và sáng được sử dụng nhiều nhất. Mục đích chính của việc sử dụng những gam màu này là đáng lừa thị giác của người nhìn. Khi nhìn thấy những màu sắc có tính hàn, tự nhiên cũng cảm thấy mát mẻ và thoải mái hơn những gam màu nóng. Ví dụ, màu xanh lá, màu xanh dương là hai màu lạnh phổ biến và đặc trưng nhất. giấy dán tường không nhất thiết phải là giấy đơn sắc, có thể là giấy hoa văn với điều kiện gam màu chủ đạo là màu lạnh.

Hoa văn:

Vào mùa hè, những mẫu hoa văn quá màu sắc, rực rỡ sẽ làm người nhìn cảm thấy hoa mắt và mệt mỏi. Nên lựa chọn những mẫu hoa văn nhẹ nhàng, không quá dày, phân bố đều trên khắp mặt giấy. Không gian dán giấy dán tường không nhất thiết phải là toàn bộ 4 bức tường, mà đơn giản có thể là một bức tường, trần nhà hoặc chị một mảng tường. Phòng người lớn nên là những hoa văn nhẹ nhàng như lá cây, hình 3D không rối, phòng trẻ em là những bộ phim hoạt hình được yêu thích.

Ngoài sử dụng giấy dán tường, tranh dán tường cũng là gợi ý hợp lý cho mùa hè, nhất là những bức tranh lấy đề tài về núi rừng, song suối, đại dương, bầu trời, vv

Lưu ý khi lựa chọn giấy dán tường

Khi chọn giấy dán tường, bạn không nhất thiết phải chọn một tông màu mà thay vào đó là lựa chọn nhiều màu khác nhau theo sở thích sau đó kết hợp chúng. Điều quan trọng là bạn phải tạo được:

Điểm nhấn:

Với những loại giấy dán tường được chọn, đâu là loại giấy làm nổi bật nhất căn phòng của bạn thì dán chúng vào vị trí nổi bật và quan trọng nhất trong phòng. Tiếp theo là kết hợp các loại giấy còn lại để hoàn thiện trang trí.

Tạo phong cách: Thay vì chỉ sử dụng một loại giấy, bạn có thể sử dụng hai, ba kiểu giấy khác nhau: Chẳng hạn, chân tường sử dụng một loại giấy, tiếp theo là một đường giấy dán tường ngăn cách giấy chân tường và giấy từ trần xuống.

Kết hợp họa tiết: Họa tiết khác nhau, màu sắc khác nhau hoàn toàn có thể tạo nên không gian sống động, thống nhất và hài hòa.

Sự kết hợp hài hòa nhất giữa các tiêu chí trên sẽ mang đến cho bạn 1 không gian sống hoàn toàn mới, tươi mát hơn, nhiều sinh khí trong lành hơn. Chúc các bạn có những trải nghiệm mới thú vị hơn với bí kíp chúng tôi chia sẻ.

Nguồn:http://www.giaydantuongkoreanstyle.c...mua-he-43.html