Thực tế gần đây thị trường thiết bị nhà bếp phát triển rất nhanh và mạnh. Một trong các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này của thương hiệu Nội thất Á Châu cho biết nhu cầu sắm thiết bị làm bếp của người tiêu sử dụng càng ngày càng tăng cao đồng nghĩa với việc ngày một có nhiều mặt hàng thiết bị nhà bếp gia đình, đa dạng và phong phú cả về kiểu dáng , giá cả, chủng loại.. Sau một loạt các vụ việc về thiết bị nhà bếp nhập khẩu kém chất lượng, kém an toàn được cung cấp tràn lan trên thị trường gây bất lợi cho người sử dụng thì nhu cầu về các sản phẩm thiết bị nhà bếp cao cấp an toàn, chất lượng cao, có nguồn gốc made in rõ ràng: bếp gas, bếp từ,... là điều tất yếu. Chính vì vậy , với tiêu chí luôn đặt lợi ích của người sử dụng lên hàng đầu , Nội thất Á Châu là một trong các địa chỉ được đông người tiêu dùng tín nhiệm.

Riêng ở Việt Nam, theo thống kê thì có khoảng 80% sản phẩm thiết bị nhà bếp gia đình được nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên bên cạnh các loại thiết bị làm bếp cao cấp thì có xuất hiện một số sản phẩm made in không rõ xuất xứ giá rẻ , hoặc sản phẩm có tên hãng , hãng gia công , tem kiểm định hẳn hoi nhưng ít người biết đến . những thiết bị bếp đẹp này thường có giá thành mềm dao động với giá chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tuy nhiên chúng có chắc chắn thấp, dễ xước, chịu lực kém, tuổi thọ ngắn và dễ hư .

thiết bị bếp đẹp hàng hiệu phân thành 2 loại: nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu hay Nhật bản ( những nước đứng hàng top về thiết bị bếp) hoặc làm thủ công , lắp ráp ở nước thứ 3 để giảm giá thành sản phẩm. Ở Việt nam thì thường nhập các sản phẩm lắp ráp ở nước thứ 3 là Mailaisia hoặc Trung Quốc.
So sánh về độ bền cao cũng như chất lượng của các sản phẩm nhập cảng nguyên chiếc và gia công , lắp ráp tại nước thứ 3. Ông Nguyễn Á Châu, một chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp châu âu của Nội thất Á Châu chia sẻ: “Về chắc chắn và chất lượng, thiết bị nhà bếp của đức bếp sản xuất tại các nước thứ 3 thua thiết bị nhập khẩu trực tiếp nguyên chiếc một tí . Vì những thiết bị: máy hút mùi, lò nướng,... được gia công tại Châu Âu tuân theo những quy chuẩn nghiêm ngặt hơn các mặt hàng làm thủ công ở Châu Á khái quát , Đông Nam Á nói riêng. Tuy nhiên, nhưng mặt hàng này vẫn được chế tạo theo tiêu chuẩn của hiệu và có ưu điểm giá tốt hơn thiết bị nhập khẩu trực tiếp nguyên chiếc rất nhiều”.
những sản phẩm thiết bị phụ kiện nhà bếp chính hãng luôn có Xuất xứ rõ ràng, design hiện đại và sang chảnh . Thậm chí một số loại thiết bị nhà bếp nhập khẩu còn được sắp xếp , xếp đặt chìm (âm) mặt trong tạo thành một tủ bếp âm ko chỉ tiết kiệm không gian mà còn tạo nên nét thẩm mỹ cho căn bếp. thiết bị bếp đẹp không chỉ có hình thức đẹp mà chất lượng cũng được nhà sản xuất hứa hẹn chặt chẽ bằng chế độ bảo hành, hậu mãi chu đáo.