bếp từ đa năng là loại bếp nấu thông minh được thiết kế hiện đại và có nhiều công dụng vượt trội rất thuận tiện khi nấu nướng . Tuy nhiên khi mới dùng cho phép khiến cho các chị em nội trợ hơi bỡ ngỡ và có phần lo lắng băn khoăn về cách dùng và bảo quản như thế nào để bếp luôn bền đẹp như mới đồng thời an toàn và tiết kiệm điện nhất.
1. Mẹo sử dụng bếp từ nhật bản an toàn và tiết kiệm điện nhất.
– Không sử dụng chế độ nhiệt cao khi không cần thiết : So với các loại bếp khác thì bếp điện từ của đức có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh rất nhiều do nhiệt lượng thất thoát của bếp điện từ của đức thấp. Khi dùng bếp điện từ đôi các chị em chú ý không phải dùng nhiệt độ cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào vì có thế làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khách hàng nên cài đặt bếp điện từ ở chế độ nhiệt thấp để hứa hẹn an toàn và cũng là tiết kiệm điện hơn so với chế độ nhiệt cao nếu không cấp thiết .


– Tắt bếp sớm hơn vài phút: quý bạn phải tắt bếp điện từ nhật bản sớm hơn vài phút khi quá trình đun nấu sắp kết thúc vì lượng hơi nóng còn lại của bếp cũng đủ làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ ứng dụng đối với các món hầm xào, không dùng cho những món chiên có nhiều dầu.
– dùng đúng loại nồi, chảo: Không phải sử dụng chảo nhôm vì hấp thụ hơi nóng nhanh hơn so với những chất liệu khác nên dễ làm thức ăn dễ bị nóng và cháy ngay khi cho thức ăn vào. Để nấu ăn ngon và đạt hãng quả cao nhất khi dùng bếp điện từ của đức đặc biệt là bếp điện từ đôi cao cấp quý bạn phải mua loại nồi, chảo chuyên dụng dành riêng cho bếp hồng ngoại nhật.
– Chọn đúng dụng cụ nấu nướng : Vì bếp hồng ngoại nhật bản nóng rất nhanh phải anh em phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao như: những muỗng gỗ, xẻng xào chịu nhiệt luôn là các mua tương ứng . Nếu dùng những vật dụng bằng nhựa Polycarbonat cho phép tan chảy hoặc sử dụng muỗng nhôm chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh. Ngoài ra những quý khách chú ý là không để muỗng hoặc những công cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang nấu nướng vì phần tay cầm của chúng cho phép bị chảy hoặc cháy.

[img]http://media.doisong.vn/js/tiny_mce/plugins/imagemanager/files/mach-ban-cach-dung-bep-tu-an-toan-5.JPG[/img
– Khi làm sạch bếp: bạn chọn các loại khăn mềm kèm theo nước làm sạch chuyên dụng để giúp bếp luôn bóng loáng đẹp bền lâu nhất, tránh để những vật sắc nhọn lên bề mặt bếp vì cho phép làm cho mặt bếp bị trày xước.
- phải dùng thêm máy hút mùi nhà bếp cho bếp
Tham khảo thêm: tủ bếp, bếp từ đa năng, báo giá tủ bếp gỗ sồi nga.... tại web: noithatachau.vn