Khi mà hiện tại gỗ ngày một chiếm ưu thế trong các đồ sử dụng nội thất của gia đình. Thì tủ bếp gỗ xoan đào bằng gỗ cũng không còn gì xa độc với mỗi nhà. Được đặc trưng bởi những công dụng ưu việt của nó, gỗ đang trở thành nguyên vật liệu gia công chính được người sử dụng tin tưởng mẹo dùng .
Cùng với các điểm cộng riêng vốn có, vật liệu gỗ trong mọi thiết kế từ xưa đến nay vẫn dẫn đầu về độ thẩm mỹ, mang nét đẹp thân thiện nhưng lại rất quý phái , trang nhã .


có thể nói từ trước đến nay có nhiều nguyên vật liệu để thiết kế tủ bếp nhựa như: xây bằng bê tông, gạch, inox hoặc làm bằng nhôm . các nguyên liệu này chưa nói về bền bỉ hay không nhưng thường không được đẹp và thô ráp hơn kệ bếp gỗ sồi. Độ thẩm mỹ dù thế nào cũng không thể so sánh với chất liệu gỗ. Vì vậy gỗ luôn là chất liệu nổi tiếng cho sự sắm làm tủ bếp cao cấp hiện đại cũng như những đồ mẹo dùng nội thất khác.
Hiện nay trên thị trường vật liệu gỗ đẳng cấp được chia làm hai loại chính: gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên mang các nét đẹp tự nhiên vốn có, nhưng nếu cứ dùng gỗ tự nhiên cho nhu cầu càng ngày càng tăng như dạo này thì nguồn nguyên vật liệu này lại càng trở nên khan hiếm, chính vì vậy gỗ công nghiệp ra đời một phần nào góp phần tạo ra sự thân thiện môi trường và một phần đáp ứng được những đề xuất cũng như khắc phục những điểm bất lợi mà gỗ tự nhiên đang có.
Gỗ tự nhiên sử dụng làm kệ bếp inox thông dụng như: gỗ sồi nga, sồi mỹ, xoan đào, giáng hương, đinh hương, thông, pơ mu... dạo này loại gỗ xoan đào, sồi nga, sồi mỹ là được dùng rộng rãi, thường xuyên nhất. Với nét đẹp cổ kính, cho phép soi được độ giãn nở để chống cong vênh co ngót chính là lợi thế , thì sắc màu có giới hạn, thường không thể làm cánh hay bề mặt phẳng, chi phí cao lại chính là nhược điểm của gỗ tự nhiên.
Gỗ công nghiệp thường được dùng để làm tủ bếp gỗ như: veneer (ván ép tổng hợp), laminate, MFC, MDF, SMDF chống ẩm, acrylic. Với gỗ công nghiệp thì mỗi gia đình cho phép tùy theo nguồn thu nhập mà chọn lựa cho hợp lý hơn. Đây là loại gỗ đẳng cấp Hiện nay , có độ bền không thua kém gì gỗ tự nhiên.
Bên cạnh đó nó có những tác dụng vượt trội như: chống ẩm, không cong vênh, không co ngót, sắc màu đa dạng để chọn lựa, bề mặt cho phép làm phẳng theo những style khác nhau, đặc biệt là kiểu dáng châu âu sang trọng và lịch thiệp, với công năng sử dụng cao, phần mềm những thiết bị điện như hút mùi, bồn rửa, phụ kiện tốt hơn gỗ tự nhiên. Chính với những điểm mạnh vượt trội đó, gỗ công nghiệp đang dần thay thế gỗ tự nhiên chiếm lĩnh thị trường làm nguyên liệu thiết kế kệ bếp inox.

Hiện nay có một nguồn nguyên liệu được design sẵn có và có các loại tủ bếp thông minh được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước Châu Âu, Nhật, Indonexia, Thái lan... nhưng do không tương ứng với nền văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, nhu cầu sử dụng cũng khác nhau, được làm giống với nguồn nguyên vật liệu trong nước, độ thẩm mỹ cũng không vượt trội hơn, nguồn chi phí cho nhập khẩu đắt hơn rất nhiều, việc mua sắm tủ bếp gỗ nhập khẩu trực tiếp này không được những gia đình hoan nghênh. So với các sản phẩm trong nước của những công ty làm thủ công nội thất uy tín thì những loại tủ bếp gỗ xoan đào đẳng cấp trong nước vẫn đang là sự sắm hàng đầu gần đây .
Xem thêm: bếp gas âm, máy hút mùi, thiết bị đồ bếp.... tại web: noithatachau.vn