Suốt thời gian sử dụng máy chiếu giá rẻ chắc hẳn bạn sẽ vấp phải một vài lỗi thông thường như:- Sự cố hình ảnh bị lệch, bị hình thang hay hình ảnh bị đảo lộn

Với hình ảnh bị lệch cần kiểm tra lại xem đã để máy chiếu mini vuông góc với màn chiếu hay chưa. Còn khi hình ảnh trình chiếu còn có hình thang hãy sử dụng nút Keystone để điều đỉnh lại. Còn hình ảnh trình chiếu bị đảo lộn bạn cần phải điều chỉnh tính năng Menu, mỗi dòng máy chiếu có một hướng dẫn theo kèm, bạn hãy đọc trong hướng dẫn đi kèm.

- Khi máy chiếu không vào điện:

Lý do của việc này thường là vì các phần main ballast, main nguồn bị lỗi. Tốt nhất là bạn nên đem đến công ty máy chiếu để khắc phục.

- Lỗi ảnh hiển thị bị cắt mất hai bên so với màn hình laptop

Có thể một vài lần nào đó bạn chiếu những bài giảng từ laptop lên màn chắn nhưng hình ảnh xuất hiện trên màn chiếu thì lại không hiển thị được toàn bộ hình ảnh của màn hình máy tính, thông thường nhất là hình ảnh bị mất 2 cạnh trái phải. Để khắc phục vấn đề này, bạn sẽ phải tinh chỉnh lại độ phân giải trên desktop máy tính của bạn.

Click chuột phải lên màn hình Desktop >Personalize >Display >Change display settings. Tại cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục Resolution và chọn độ phân giải chính xác, thông thường là 1024×768 hoặc 800×600 sau đó nhấn Apply >OK. Nếu chưa thấy khắc phục được bạn hãy chọn độ phân giải khác.

- Vấn đề hình ảnh thừa sáng, mờ, vỡ hình, đục,…

Nếu hình ảnh sáng nhưng các ký tự chữ thì khó đọc thì bạn nên vào Menu phần hình ảnh để chỉnh giảm lại Contrast, Hight… cho chuẩn. Nếu toàn bộ hình trình chiếu đều mờ, đầu tiên bạn điều chỉnh focus, tinh chỉnh các tính năng trong menu hình ảnh Contrast, Hight… Sau khi điều chỉnh mà vẫn vậy thì có thể đèn chiếu của bạn đã được chiếu quá nhiều giờ và bạn cần phải lau chùi lại máy chiếu mini giá rẻ.

Khi máy chiếu đang dùng thì tự động bị tối lại (màn hình xanh hoặc đen) nhưng đèn máy chiếu thì mờ xuống thì đây là chế độ tiết kiệm năng lượng của máy chiếu, bật lại bằng cách bấm nút Black.

Khi hình ảnh chiếu có nhiều đốm nhỏ, bạn hãy vệ sinh ống kính máy chiếu. Lỗi hình chiếu bị mất màu hoặc sai màu là do lỗi bóng chiếu hoặc Colour Wheel bị hỏng. Nếu hình ảnh có nhiều chấm sáng sao thì là máy chiếu hỏng chip DMD.