lúc sinh con vào mùa đông, việc chăm sóc con đặc biệt là trong lúc làm sạch trong nhà tắm rất gặp rất nhiều trở ngại do thời tiết lạnh gây ra. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ những bí quyết vàng sinh con vào mùa đông cho các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và chống va đập con cái.
Quần bộ cánh mới
Do thời tiết xuống thấp, nhiệt độ ẩm khiến quần áo mới lâu khô, bởi vậy các mẹ cần mua sắm nhiều khăn sữa, quấn cổ cho ấm. Thường xuyên gài áo phòng nôn trớ tránh gây dơ bộ cánh mới , nếu con nôn trớ thì chỉ phải giặt khăn thôi mà không phải giặt cả bộ cánh mới . Khăn này bạn cho phép lựa chọn loại mỏng để giúp khăn nhanh khô hơn.
Về giữ ấm khi sinh hoạt và lúc ngủ
anh em nên để nhiệt độ ban ngày trong phòng khoảng 22-25 độ C kết hợp với mặc quần áo mới ấm để đảm bảo bé ko bị lạnh. bạn không nên để nhiệt độ quá cao, hoặc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột khiến bé không kịp thích nghi ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé.
Việc dùng quạt sưởi hoặc đèn sưởi cho con khi ngủ là rất cấp thiết . nổi bật trong đêm nếu phải thay tã, hoặc cho con bú thì đèn sưởi trong phòng tắm sẽ mang đến ánh sáng và giúp bé không bị nhiễm lạnh.
Vấn đề tắm rửa và làm sạch cho bé
Đây là vấn đề bất tiện nhất khi sinh con vào mùa đông. Việc mua sắm những thiết bị làm ấm, tắm: đèn sưởi trong phòng tắm, tủ chậu lavabo, bình nóng lạnh trực tiếp lúc tắm cho con là một việc rất quan trọng. khi tắm cho con vào mùa đông, anh em nên sử dụng đèn sưởi tắm ko chói mắt được thiết kế dành riêng cho trẻ sơ sinh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn sưởi được cung cấp là an toàn và hãng quả. Tuy nhiên không phải loại đèn sưởi đức nào cũng phù hợp với trẻ sơ sinh. Để đảm bảo nhiệt độ đủ ấm lúc tắm cho bé, công suất của đèn sưởi treo tường từ 1500W – 2000W là đảm bảo và tương ứng . giảm thiểu việc dùng công suất quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng ko tốt cho sức khoẻ của bé.
Theo chia sẻ của những chuyên gia nghiên cứu về đèn sưởi trong nhà tắm, loại đèn sưởi ấm nhà tắm tốt nhất cho trẻ là đèn sưởi tắm loại 1 bóng ko chói mắt của thương hiệu Hans. đèn sưởi sưởi ấm bằng các tia hồng ngoại nên cực tốt cho da và sức khoẻ của bé. những mẹ nên lựa chọn đèn sưởi mùa đông cho nhà tắm loại ko chói mắt có ánh sáng vàng hoặc hồng để chống xước đôi mắt cho bé.

khi tắm cho bé, quý khách nên dùng bình nóng lạnh và hong cái khăn ở máy sưởi luôn, tắm xong sử dụng khăn đó thấm nước trên người, cuộn bé lại rồi mặc quần bộ cánh mới cho bé. Trước khi mặc quần diện mạo mới cho bé, quý bạn cần bảo đảm rằng quần áo mới hơ không quá nóng để chống sốc làn da mẫn cảm của bé.
Khi bé đi làm sạch xong, quý khách không nên sử dụng khăn lạnh để làm sạch cho bé. quý khách nên mua loại khăn vải dệt khô dùng 1 lần để vệ sinh rất tiện. Loại khăn dệt này khi nhúng vào nước ấm lau chùi cho bé mang lại sự sạch sẽ và ấm áp cho bé.
Sinh con vào mùa đông các mẹ phải hết sức cẩn thận và chú ý đến việc chống sốc bé khi nhiệt độ thời tiết xuống thấp. Hy vọng những “chìa khoá vàng” mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các mẹ có thêm những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất bên con yêu của mình.