Thông thường những android tv box được sử dụng sau một thời gian bộ nhớ trong rất dễ bị đầy hay bộ nhớ cũng hay bị phân vùng, khiến cho tác vụ đọc hay ghi lại ứng dụng sẽ chậm chễ, khó khăn, bạn cũng có thể thấy tình trạng chiếc Android TV Box của mình chạy chậm hơn.

Bạn có biết bộ nhớ của Android TV Box chứa các dữ liệu thông tin của bạn, nhiều tài liệu bí mật, các loại password các dịch vụ twitter, skype, google,facebook, gmail,… đồng bộ hóa trực tuyến và dữ liệu để các ứng dụng hoạt động. Về những thông tin riêng tư hay mật khẩu, hơn hết là không ghi nhớ trực tiếp trong bộ nhớ của Box Tivi mà bạn hãy dùng những dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây như Google Driver,Dropbox,. Làm thế này không bị quá nhiều dữ liệu trên android box mà bạn cũng có thể chia sẻ bất cứ với ai nếu cần một cách dễ dàng và tiết kiệm được khá nhiều dung lượng bộ nhớ cho chiếc Android TV Box của bạn.Nếu bạn muốn quản lý thông tin tốt hơn, để bạn dễ dàng tìm thấy thì bạn nên dùng thêm một ứng dụng quản lý thông tin. Có khá nhiều ứng dụng như thế, ES File Explorer là một ứng dụng hay cho bạn. Phần mềm này có tính năng bạn biết được các dữ liệu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Skype, Driver,… Tất cả file tin được yêu cầu dễ dàng được đồng bộ hóa giữa bộ nhớ của tiv box và bô nhớ của dịch vụ lưu trữ.

Hơn thế bạn cũng nên luôn nhớ dọn dẹp sạch các file rác của android tv box giá rẻ để tránh đầy bộ nhớ. Thông thường khi sử dụng các ứng dụng sẽ tự tạo ra các file rác ở trong các thư mục lưu trữ của ứng dụng. Nhiều ứng dụng miễn phí để bạn dọn các file rác rất tốt và tăng tốc cho thiết bị như 1TapCleaner, Clean Master… Về các ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa, tốt nhất nên xóa đi để tránh tràn bộ nhớ, giúp android box chạy mượt mà hơn.