May nuoc nong hiện đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong mỗi hộ gia đình. Ngoài việc lựa chọn mua những sản phẩm đạt chuẩn an toàn, người tiêu sử dụng cũng cần phải hiểu biết thêm về lắp đặt, bảo trì và sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Nên chọn sản phẩm của các nhãn hãng có tiếng , uy tín thế giới:
Máy tắm nước nóng là thiết bị quý khách phải sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của từng thành viên gia đình. bởi vậy , việc ưu tiên cho các nhãn hàng uy tín, nổi tiếng thế giới (thay vì các sản phẩm giá cả hấp dẫn , không rõ Xuất xứ …) là thật sự cần thiết .

Lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật:
Đây là một trong những yếu tố cần đặc thù để ý . hầu hết sự cố về bình nước nóng tiết kiệm điện đều bắt nguồn từ nguyên nhân: Người sử dụng chủ quan, tự mua , tự lắp đặt và lắp đặt ko đúng kỹ thuật.
lúc lắp đặt, cần sử dụng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện. Tùy thuộc vào công suất của bình tắm nóng lạnh mà phải sử dụng tiết diện dây dẫn tương ứng . Tiêu chuẩn này nhằm mục tiêu an toàn trong truyền tải điện, giảm thiểu tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây có thể làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.
Một yếu tố quan trọng nữa là bình nóng lạnh trực tiếp phải được tiếp đất vĩnh viễn. các hộ gia đình Việt Nam đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua đề nghị kỹ thuật này. Trường hợp đấy , người dùng nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.
Tuổi thọ của sản phẩm điện gia dụng nói chung và bình nước nóng lạnh nói riêng phụ thuộc rất lớn vào quy trình lắp đặt. bởi vậy , việc lắp đặt sản phẩm nhất thiết phải do các người có trình độ và tay nghề kỹ thuật cao thực hiện. khách hàng tuyệt đối ko nên tự ý lắp đặt hoặc tự ý sửa đổi lắp đặt ban đầu.

Có chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ.
ko chỉ chọn nhãn hiệu tốt, lắp đặt đúng kỹ thuật mà trong quá trình dùng , quý bạn cũng thường xuyên phải thực hiện chế độ bảo trì và kiểm tra máy định kỳ. Nên làm làm sạch máy mỗi tháng 1 lần. Nếu dùng thường xuyên hàng ngày, sau mỗi tháng, nên kiểm tra bộ phận chống giật thông qua 2 nút Test và Reset trên bình nóng lạnh chống giật (Nhấn nút Test, sau đấy nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận chống giật hoạt động tốt). Trường hợp sau một thời gian không dùng máy, lúc dùng lại, khách hàng cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận trước lúc dùng .
lúc phát hiện bất kỳ dấu hãng bất thường nào từ bình nước nóng lạnh (những Remote không hoạt động, tiếng động bất thường…) lập tức nên ngưng sử dụng và tìm đến đơn vị bảo hành để được hướng dẫn . giảm thiểu tình trạng tự mày mò sửa chữa rồi… sử dụng tiếp vì khi đó , thiết bị không còn đảm bảo về độ an toàn cho gia đình bạn nữa.