Thường xuyên vệ sinh bình nước nóng siêu tốc nhằm tránh sự cố tắt nghẽn do dơ bận lâu ngày bám vào, quan trong hơn là làm tăng tuổi thọ của chiếc bình tắm nóng lạnh.
Thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh 2 ngăn để tăng tuổi thọ máy
Máy làm nước nóng trực tiếp ngày càng chiếm được sự tin yêu của người dùng do nhu cầu dễ sử dụng của sản phẩm. Người dùng cho phép dùng nước lạnh, nóng trực tiếp mà không cần dùng tới tủ lạnh hoặc phích chứa riêng biệt.
Trên thị trường hiện có nhiều máy của những hãng khác nhau như Sanyo, Kangaroo… với mức giá dao động từ 1.5 đến 2.5 triệu đồng. Tuy nhiên sản phẩm phổ biến vẫn là của các hiệu trong nước hoặc của Trung Quốc gia công .
Việc sử dụng các máy này cũng tiện lợi và khá an toàn do các máy đều có van khóa nước nóng, giảm thiểu gây bỏng không mong muốn.
Tuy nhiên để sử dụng lâu bền, hoạt động tốt thì nên vệ sinh định kỳ, kiểm tra máy theo từng bước và từng phần gồm vòng gen đậy bên trên miệng nắp bình, khay nước thừa, bồn nước lạnh và nóng…
* bí quyết lau chùi bình nóng lạnh chống giật
+ Để cam kết an toàn, trước lúc làm sạch máy phải rút máy ra khỏi nguồn điện, bỏ bình nước úp trên máy. Nếu phải vận chuyển đến nơi bảo hành thì hết sức nhẹ nhàng, chống sock , tràn nước bên trong .
+ Xả bỏ toàn bộ nước mặt trong các máy nước nóng giá rẻ, tháo rời từng bộ phận như hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả, và làm sạch chúng bằng khăn sạch. sử dụng cọ làm sạch chuyên dùng để lau chùi các cặn vôi hóa tại các kẽ nhỏ trong bồn nước, hai ống ra vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu. Tuyệt đối không sử dụng những vật sắc nhọn để cậy.
+ Sau đó sử dụng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng, lạnh, làm kín miệng máy.
+ Phần thân vỏ phía ngoài cũng nên được lau chùi thường xuyên, không nên dùng xăng dầu, hóa chất hoặc dung môi…vì những chất này cho phép làm hư bề mặt máy hoặc rớt, ám vào nước uống.
+ Cuối cùng gắn khay xả vào máy và vận chuyển về vị trí ban đầu. ko nên cắm điện sử dụng ngay mà nên để chúng ổn định 1 thời gian ngắn vì mặt trong máy có hệ thống làm lạnh giống tủ lạnh dễ bị sốc sau khi vận chuyển.