Để bé ngủ ngon, một chiếc nệm ngủ phù hợp là rất cần thiết. Các bậc cha mẹ đa số có suy nghĩ chọn những bộ gối, nệm ngủ thật êm giúp trẻ ngủ ngon và bảo vệ trẻ khỏi bị cấn lưng. Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược, việc làm này có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.Kết quả khảo sát từng được công bố trên tờ báo Pediatrics (Mỹ) cho thấy, nhiều bậc phụ huynh mua những chiếc nệm ngủ quá êm, mềm cho trẻ nhỏ bất chấp cảnh báo về khả năng tăng nguy cơ tử vong ở trẻ. Trong khi đó, một chiếc đệm cứng vừa phải sẽ tốt cho sự phát triển xương và tốt cho giấc ngủ của trẻ nhỏ hơn. Nguyên nhân được đưa ra là do khung xương của trẻ nhỏ còn rất yếu và đang trong quá trình phát triển, khi để trẻ ngủ trên chiếc giường có đệm mềm quá khoảng thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ xương, nằm trên đệm quá mềm sẽ khiến xương bị võng xuống gây biến dạng cột sống. Về lâu về dài, Dần dần, trẻ có khả năng bị gù, bị vẹo cột sống hay biến dạng cơ …
Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh đang trong quá trình hoàn thiện khung xương. Các mẹ phải quan tâm đến thời gian ngủ cũng như dùng những sản phẩm chăn ga gối đệm trẻ em chất lượng để đảm bảo sức khỏe của bé và cả người mẹ. Hy vọng những thông tin dưới đây có ích đối với các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc tốt cho giấc ngủ của bé và mẹ và biết cách chọn chăn ga gối đệm . Bên cạnh đó, mẹ trong thời kỳ thai sản cần được chăm sóc tốt, bởi họ đang mang trọng trách không ai có thể thay thếBộ chăn ga gối đệm rất quan trọng vì nó không những nâng đỡ cho bà mẹ, mà còn nâng đỡ cả thai nhi trong bụng mẹ. Chiếc đệm cũng phải có chất lượng đáng tin cậy để tránh dị ứng, tránh gây những bệnh về cột sống. Khi nằm đệm, các bà mẹ cũng phải chú ý dáng ngủ để tốt cho trẻ và cũng giúp thai phụ có giấc ngủ ngon.Khi đang trong thai kỳ, những người mang thai nên nằm ngủ nghiêng về một phía. Nhất là, việc nằm nghiêng bên trái sẽ giúp lưu lượng máu đến nhau thai, bên cạnh đó hỗ trợ giảm thiểu sức nặng do bé. Vì vậy một tấm nệm tốt cực kỳ quan trọng. Đừng lo nệm việt không đảm bảo chất lượng, bởi có rất nhiều cửa hàng nổi tiếng và uy tín, nhưng nếu bạn muốn một chiếc nệm ngoại cũng có thể tham khảo tại Smartbeddings. Việc nằm ngủ nghiêng cũng hỗ trợ thận loại bỏ các chất bã trong cơ thể hiệu quả hơn, giảm tình trạng phù chân khó chịu khi mang thai. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi tư thế ngủ nhiều lần trong đêm. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tập cho mình thói quen ngủ nghiêng về phía bên trái.


Song song đó, một chiếc gối thích hợp sẽ giúp bé có được giấc ngủ ngon. Gối ngủ phải vừa đủ độ rộng với kích thước đầu của trẻ để tránh gây ngạt thở cho trẻ sơ sinh. Không nên chọn những chiếc gối quá cao hay quá thấp, điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ. Trẻ nhỏ dễ tiết mồ hôi, đi vệ sinh, thế nên việc làm sạch chăn ga gối lotus cũng rất quan trọng.