chất liệu tạo thành chậu rửa chén bằng đá là yếu tố quyết định nên chất lượng của sản phẩm. Chất liệu thường là bằng Inox 304 là loại inox phổ biến và được các nhà làm thủ công dùng cho sản phẩm chậu và vòi sen chậu rửa bát của mình. Loại Inox này có chắc chắn , có hàm lượng cacbon thấp , những mối hàn hay nếp gấp sẽ không bị gỉ như Inox thường. bởi vậy chậu rửa bát giá rẻ được làm từ inox 304 sẽ hạn chế được cảnh tượng bào mòn vì có hàm lượng cacbon thấp , độ bền .
- Tính chống bào mòn : Inox 304 đã chứng tỏ được khả năng chống bào mòn cực kì của mình lúc được tiếp kiến với nhiều loại hóa chất khác nhau. Inox 304 có thể chống gỉ trong hầu hết vận dụng của ngành cấu trúc , môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ dàng làm sạch . Ngoài ra , Inox 304 còn cho phép chống bào mòn của mình trong nhiều ngành như dệt , ... bởi vậy chậu rửa đôi inox được làm từ Inox 304 không chỉ an toàn ko chỉ về sức khỏe mà nó còn cực kỳ dễ dùng trong giai đoạn lau rửa , làm sạch .

- Về kiểu dáng của chậu : đây là một yếu tố mang tính thẩm mỹ. kiểu dáng của chậu rửa bát bằng sứ cho phép sử dụng loại 2 hố , 2 hố kèm theo một bàn chờ , hoặc loại nhỏ hơn chỉ có 1 hố và một bàn nhỏ. bồn rửa chén đơn rộng kiểu dáng kích cỡ lớn , phối hợp cả hố để rác , bộ cài dao loại này phù hợp với các không gian bếp rộng , hiện đại sẽ tôn thêm vẻ trang nhã cho căn bếp nhà mình.
- Giá thành sản phẩm : là yếu tố cần được cân nhắc dồi dào , trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm chậu rửa chén của nhiều hãng khác nhau , giá thành cũng dồi dào mức khác nhau.bởi vậy , người tiêu dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào , tối ưu quý khách nên chọn các địa chỉ là kinh tiêu cấp 1 để hứa hẹn giác mạc luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

- Thương hiệu : nhiều hãng chậu rửa bát giá rẻ khác nhau , với những design khá Đa dạng, người tiêu sử dụng nên lựa chọn cho mình thương hãng uy tín nhất đảm bảo chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất.