Dạo gần đây có rất nhiều thiết bị Android TV Box sử dụng chip 8 lõi. Idroidnation đã đủ đẹp để gửi cho chúng ta một mẫu của thương hiệu Android TV Box mới của họ để tất cả phải chú ý: Idroidnation I-Box.

Android TV Box Tronsmart Draco là thiết bị gần đây nhất có trang bị chip Octa Core. Có lẽ nó đáp ứng được phần nào nhu cầu giải trí của người tiêu dùng nhưng do cắt bớt không hỗ trợ nhiều tính năng nên Tronsmart Draco nhanh chóng sụp đổ. Những model đời sau của các thiết bị kỹ thuật số thì luôn phải đáp ứng nhiều hơn các tính năng cho khách hàng. Đó là quy luật trong công nghệ kỹ thuật, không ngoại trừ Android TV Box.

Liệu Idroidnation I-Box có đáp ứng được kỳ vọng từ người sử dụng? Chúng ta cần phải biết nó làm được những gì? Ngay bây giờ hãy kiểm tra.

Idroidnation I-Box: Hoàn hảo

Các Android TV Box Idroidnation I-Box có phần cứng xây dựng trên nền tảng chip xử lý 8 lõi Cortex A53 64 bit xử lý đa nhiệm. Với cấu hình như thế này, Idroidnation I-Box có kích thước phần cứng nhỏ hơn nhưng hiệu năng lại cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn. Giống như Draco, thiết bị này cũng có công nghệ big.LITTLE của ARM nên các chip xử lý để bật lõi khi nó cần sức mạnh xử lý hơn và tắt chúng khi các ứng dụng ngừng chạy.

Bộ nhớ lưu trữ cũng như nhiều Android TV Box khác là 8G và Ram 2G. Tuy nhiên dung lượng bộ nhớ trong lại bị chia làm 2 phân vùng. Nhà sản xuất Idroidnation I-Box có lẽ làm điều này như để tiết kiệm chi phí, không chỉ thế dung lượng Ram 2G cũng được cho là quá thấp, tôi cũng không rõ lý do vì sao họ lại phải phân chia lưu trữ dữ liệu ra như thế.

Idroidnation I-Box chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop mới nhất. Có thể những phiên bản sau sẽ có hệ điều hành cao hơn,Idroidnation I-Box là chiếc Android TV Box làm được rất nhiều những tính năng mới hấp dẫn.

Thông số kỹ thuật của Android TV Box Idroidnation I-Box:

Hệ điều hành Android 5.1.1
CPU RK3368 - 64-bit Octa-Core Cortex A53
GPU VR6110
Hỗ trợ định dạng OpenGL ES3.1, OpenCL 1.2 và DirectX 9.3 4K * 2K H.264 / H.265 HDMI2.0,4K * Màn 2K @ 60fps
RAM DDR3 2GB
Lưu trữ flash 8GB Onboard eMMC
Khả năng kết nối Bluetooth BT 4.0, Ethernet 100 Mb Wi-Fi LAN không dây 802.11a / b / g / n
Bộ nhớ mở rộng Micro SD Card (hỗ trợ tối đa 64GB)
Antenna Built-in ăng-ten Wi-Fi
UHD 4K × 2K Có
Full HD 1080P Có
HEVC H.265 / H.264 Yes
Video / Ảnh Decoding Hỗ trợ * .mkv, * wmv., * Mpg., * .mpeg, * .dat, * .avi, * .mov, * .iso, * .mp4, * .rm Và định dạng tập tin * .jpg
Hỗ trợ định dạng âm thanh MP3, AAC, WMA, RM, FLAC, OGG
Cổng USB 2.0 x 3, Micro USB OTG với x 1, HDMI 2.0 x 1, SPDIF x 1, khe cắm thẻ nhớ Micro SD
Adapter 5V 2A
Tính năng MIRACAST / DLNA Hỗ trợ

Các nhà sản xuấtAndroid TV box đã nhận được tốt hơn rất nhiều với bao bì của họ kể từ khi họ lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu một vài năm trước đây. Các thiết bị Tivi Box đầu tiên được chỉ đơn giản là ném vào một chiếc hộp và bao gồm một đơn giản một tờ hướng dẫn mà, nếu bạn may mắn, được viết bằng tiếng Anh.Thì giờ đây, một sản phẩm chuyên nghiệp nên cũng được đóng gói rất chuyên nghiệp. Hộp là mono-chromatic trên các tông màu nâu, và cung cấp cho nó một loại của sự thân thiện hơn với người sử dụng. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy một adapter AC, USB micro-USB adapter OTG và cáp HDMI nên bạn không phải mua riêng.

Ngoài ra thì không thể thiếu đó là một hướng dẫn sử dụng đi kèm nhìn khá chuyên nghệp. Có lẽ rất ít nhà sản xuất Android TV box nào lại mất công thiết kế một hướng dẫn sử dụng đẹp đến thế. Trang thiết lập của iDroidnation giải thích không chỉ làm thế nào để cắm vào hộp, mà còn làm thế nào để thực hiện chức năng Android Tivi Box cơ bản như mở và đóng các ứng dụng. Giống nhiều thiết bị TV Box khác IBox cũng hỗ trợ người dùng kết nối internet qua cổng Lan hoặc wifi.

Và hơn hết chiếc android tv box giá rẻ này hỗ trợ rất nhiều ứng dụng người dùng, cũng như tích hợp nhiều tính năng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng.