Gia đình anh em thường xuyên sử dụng máy nước nóng lạnh nhưng một ngày kia thiết bị này đột nhiên … dở chứng, ko làm nóng nước nữa. Nguyên nhân do đâu? Và nên giải quyết tình huống này thế nào? http://noithatachau.vn/ mách quý bạn một số mẹo nhỏ cực kì hữu ích sau đây nhé!
những nguyên nhân chính
dùng quá công suất đối (đối với bình nóng lạnh gián tiếp).
Bơm áp lực quá nhanh khiến nước ko kịp làm nóng (đối với máy nước nóng).
Sự cố mất nguồn điện.
Thanh điện trở đốt nóng có vấn đề.
Sự cố hư board mạch điều khiển.
nút canh chỉnh nhiệt độ không hoạt động.

phương pháp khắc phục và sửa chữa
các trường hợp hư bình tắm nóng lạnh như: hư board mạch điều khiển, hỏng nút canh chỉnh nhiệt độ (đèn vẫn sáng như nước lại không nóng), hỏng thanh điện trở… Đây là các sự cố liên quan tới kĩ thuật, đòi hỏi người xử lí phải có trình độ chuyên môn cao. Nên điều quý khách cần làm là ngắt ngay nguồn điện và gọi đến trung tâm sửa chữa gần nhất để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.
Trong trường hợp máy nước nóng trực tiếp mất nguồn, bạn nên kiểm tra lại xem CB chống giật có bị ngắt hay không , dây dẫn đến thiết bị có bị ngoại lực làm đứt hoặc chuột cắn… Nếu có thì cần phải thay bộ phận hư hỏng bằng cái mới theo đúng hiệu chế tạo .
Trường hợp máy ko làm nóng nước do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, rất đơn giản , khách hàng chỉ cần canh chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực vừa phải.
bình nóng lạnh trực tiếp ko chỉ là sản phẩm tiện ích trong việc quảng cáo lượng nước ấm áp giúp con người thư giãn, đem đến cảm giác thoải mái, xua tan mọi căng thẳng. Bên cạnh đấy , những nghiên cứu khoa học còn cho thấy việc tắm với nước nóng giúp cải thiện tuần hoàn máu, tốt cho da và tim mạch… Vì các lí do trên, bình nước nóng lạnh đáng được vinh danh là người bạn đồng hành thân thiết và đáng tin cậy với mọi gia đình!