3. kích cỡ và cấu tạo máy
- Về kích thước : các loại hút mùi kính cong thường có kích thước tầm 60, 70 và 90 cm tương thích với kích thước thường thấy của các bếp nấu. Theo chuyên gia tư vấn thiết bị bếp đẹp của Showroom Nội Thất Á Châu thì: Diện tích bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút khói bếp (diện tích nhỏ cần máy công suất lớn) vì bếp nhỏ nên lưu lượng không khí ít, khi nấu thức ăn có nhiều mùi đậm đặc cần máy công suất mạnh để cho phép hút sạch mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nếu điều kiện cho phép nên mua máy hút mùi bếp có công suất cao hơn so với công suất tối thiểu để cam kết việc máy hút mùi âm tủ hãng quả hơn cũng như giảm thiểu việc máy phải chạy toàn tải trong thời gian giài giúp tăng chắc chắn cho máy.
- Về cấu tạo: hút mùi nhà bếp thường bao gồm các bộ phận căn bản như lớp vỏ mặt ngoài , hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếc sáng, đèn báo hiệu mức độ bám bẩn và Remote điều kiển các tốc độ hút. Lớp màng lọc của máy hút mùi cổ điển thường được làm bằng than hoạt tính có tác dụng thanh lọc và giữ lại những chất khí độc. những loại khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bẩn bẩn và các hạt dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc – có thể dễ dàng tháo ra để làm sạch và thay mới. quý bạn nên thay lớp màng lọc than hoạt tính 6 tháng 1 lần cũng như lau chùi thương xuyên lớp màng lọc kim loại phía dưới để hứa hẹn được hãng quả hoạt động và tuổi thọ cho máy hút mùi kính cong . Nên design để máy hút có ống dẫn khói ra ngoài trời, máy sẽ hoạt động, thảo luận ko khí tốt hơn. những loại tự khử mùi bất tiện vì phải thay lớp than hoạt tính mặt trong , nếu không máy sẽ kém hãng quả.
Vỏ máy hút mùi nhập khẩu thường có 2 dạng: Thép ko gỉ hoặc hợp kim được sơn tĩnh điện. Vỏ sơn tĩnh điện trông bắt mắt nhưng trong môi trường nấu bếp nóng ẩm, nhiều dầu mỡ, muối thì dùng lâu dễ bị bong sơn.
4. Công suất máy
Theo lời khuyên của những chuyên gia, lúc lựa chọn máy hút mùi nhà bếp , người tiêu sử dụng nên chú ý tới các thông số: Lực hút của máy (hay công suất hút) và độ ồn.
dạo này , công suất hút mùi âm tủ tầm khoảng từ 350 m3/h tới 1220 m3/h. Công suất ghi trên tài liệu kỹ thuật đi kèm máy là công suất hút tối đa. Công suất từ 600 m3/h trở xuống bị coi là yếu, tầm trung bình từ 700 - 1.000 m3/h và cao là từ 1000 m3/h trở lên.
5. chức năng máy
máy hút mùi bếp Hiện nay khái quát bao gồm các bộ phận: Mũ/ phễu "bắt" khói, mùi; hệ thống điều khiển bật/tắt, điều chỉnh tốc độ; hệ thống quạt; hệ thống ống dẫn; những bộ lọc (bằng than hoạt tính); khay chứa dầu mỡ. design của máy thường có thể tháo lắp bộ lọc, bánh than tiện dụng , giúp cho việc thay thế, vệ sinh máy thường xuyên có thể thực hiện một phương pháp dễ dàng.
hút mùi kính cong tiên tiến hơn dùng hệ thống điều khiển cảm ứng, có cảm biến nhiệt độ tự động bật quạt nếu nhiệt độ trên mặt bếp quá cao và tự động ngắt máy nếu nhiệt độ trở lại trạng thái thường nhật , tái tạo oxy, bổ sung oxy cho phòng bếp, hẹn giờ (quá thời gian hẹn, máy sẽ tự động ngừng hoạt động)…
hút mùi cũng như các thiết bị bếp khác, lúc càng thêm nhiều công dụng thì giá thành càng đắt. khách hàng nên cân nhắc sắm hút mùi bếp có các công dụng mà gia đình có nhu cầu sử dụng , hạn chế lãng phí và nó phải tương thích với tủ bếp gỗ xoan đào của gia đình khách hàng . Một chiếc máy hút mùi nhà bếp đẳng cấp nhiều tính năng nhưng bạn lại ko sử dụng hết các công dụng đó sẽ không tốt hơn một chiếc hút mùi tủ bếp ít công dụng hơn nhưng gia đình quý bạn lại khác thác dùng tối đa các chức năng vượt trội của nó. do đó hãy là người tiêu dùng thông minh, và là một người nội trợ đảm đang, biết lựa chọn thiết bị tốt cho gia đình mà lại tiết kiệm tối đa chi phí.