Mùa lạnh đang đến đông đảo mọi gia đình đều trang bị cho mình bình nóng lạnh 2 ngăn . Tuy nhiên việc sử dụng binh nong lanh như thế nào cho an toàn và tiết kiệm điện năng đang là vấn đề lưu ý có tiếng Hiện nay .

Nhiều gia đình vẫn luôn bật mình nước nóng suốt cả ngày, trong khi đấy , theo lời khuyên của kỹ thuật viên ngành điện, chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5 đến phút và nên tắt bình trước khi tắm.
Trên thị trường hiện có khá nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau, như: loại máy nước nóng trực tiếp trực tiếp Panasonic, bình nước nóng siêu tốc Centon, máy nước nóng lạnh Ariston, binh nong lanh sử dụng bằng năng lượng mặt trời,...

chỉ dẫn dùng bình nước nóng siêu tốc

Với loại bình nước nóng lạnh trực tiếp, thường có dung tích nhỏ, chỉ khoảng 1 lít; sử dụng sợi đốt điện công suất từ 3 - 5 kW. Loại bình này ko trữ được nước nóng . Nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây. Do kích cỡ nhỏ gọn nên loại sản phẩm này tương ứng với ko gian chật hẹp.

Loại bình nóng lạnh cao cấp gián tiếp sử dụng sợi đốt có công suất từ 1,5-2,5 kW. Bình chứa nước của sản phẩm này có kích thước lớn, từ 15 tới 60 lít, cho phép trữ nước nóng sau một ngày. Thời gian đun nóng nước khoảng từ 5- 10 phút.
Sản phẩm này có kích cỡ lớn, bởi thế cần phải lắp đặt bền bỉ do khá nặng. Theo một số kỹ thuật viên tư vấn, sản phẩm này khá tương ứng với phần lớn các hộ gia đình, đặc thù , nếu dùng bồn tắm tròn thì bình nước nóng lạnh gián tiếp sẽ là mua sắm khá phù tốt.
bình nước nóng siêu tốc sử dụng bơm nhiệt (gián tiếp), sử dụng công nghệ tiên tiến bơm nhiệt, từ 1,5 – 3 kW, dung tích bình chứa thường lớn hơn 100 lít. Loại này khá tương thích với gia đình nhiều người và có dùng bồn tắm kính.

các điều quý bạn cần biết lúc sử dụng máy nước nóng lạnh
Theo tư vấn của các kỹ thuật viên, người tiêu dùng nên chọn sắm loại bình và dung tích tương ứng với tập quán và nhu cầu sử dụng . Ngoài ra, để tăng bền bỉ , tiết kiệm điện…người tiêu dùng cần quan tâm một số bí quyết dùng và bảo dưỡng bình nước nóng. Theo đấy , nên cài đặt nhiệt độ trong khoảng 36 độ C đến 40 độ C. Nhiều gia đình lúc sử dụng , thường chỉ biết bật nước nóng và dùng , hoàn toàn ko chú ý nhiều tới thông số này.
Một chú ý khác, chỉ bật nước nóng trước khi tắm từ 5 đến 10 phút và nên tắt bình trước khi tắm; Với loại bình nóng lạnh tức thời, nên mở sen vòi cao cấp vừa đủ, trách lưu lượng dùng quá cao.Nếu nguồn nước cấp đủ áp lực thì không cần sử dụng bơm tăng áp.
các nhà gia công cũng đưa ra khuyến cáo, người dùng nên kiểm tra que thử cặn trong bình nóng lạnh cao cấp (loại bình nước nóng siêu tốc gián tiếp) định kỳ 6 tháng/lần, súc và xả cặn theo hướng dẫn của nhà chế tạo . Nên thay bình mới nếu bình đã quá cũ, bám nhiều cặn.