Hiện tại , trên thị trường có nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu thiết bị vệ sinh cao cấp, vậy phải chọn mua thiết bị như thế nào để có thể mua được đúng sản phẩm mình mong muốn mà phù hợp với túi tiền của mình.
1 – Chọn mua thiết bị vệ sinh theo chất liệu
Hiện tại , với sự đa dạng và phong phú về chất liệu thì sứ không còn là lựa chọn phổ biến và thịnh hành như trước nữa. Có nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên thiết bị vệ sinh cao cấp như đá thiên nhiên , đá nhân tạo , kýnh….
Mỗi loại có một đặc tính riêng. Nó giúp cho người tiêu dùng có nhiều khả năng lựa chọn thiết bị đẹp với nhà của mình hơn.
Sứ vệ sinh : đặc điểm nổi bật của thiết bị vệ sinh là sứ được tráng men thì nhẹ , có nhiều màu sắc khác nhau , giá thành của sản phẩm bằng sứ tương đối rẻ hơn so với các loại khác. Sứ vệ sinh sạch , dễ lau chùi , kiểu dáng không thua kém các loại khác. Biết phối màu và bố trý thiết bị thì không kém các thiết bị đắt tiền khác.
Đá thiên nhiên và nhân tạo : Đá thiên nhiên thường dụng để làm bàn rửa mặt , trang điểm… Đá thiên nhiên có yếu tố thẩm mỹ cao do không trùng lặp về vân màu và vân màu rất thiên nhiên. Tuy nhiên thì đá thiên nhiên lại có độ mao rỗng trong cấu trúc dẫn đến việc dễ thấm nước và vỡ nếu bị đụng chạm mạnh. Đá nhân tạo thì nhẹ hơn đá thiên nhiên. Do đá nhân tạo được can thiệp bằng các công nghệ cao nên đá nhân tạo có nhiều màu như cương , lưu li , cẩm thạch…
2 – Chất lượng thiết bị vệ sinh
Chất lượng của thiết bị vệ sinh cao cấp phụ thuộc vào giá cả của sản phẩm. Chất lượng phụ thuộc vào linh kiện kèm theo sản phẩm. Khi mua hàng bạn nên chú ý đến linh kiện kèm theo , có thể người bán hàng giảm giá sản phẩm nhưng bớt linh kiện của bạn đi hoặc cũng có thể kèm theo linh kiện không đúng loại vào. Một bộ thiết bị vệ sinh đạt tiêu chuẩn thì phải đáp ứng được yêu cầu : thoát nước mạnh , nhanh , sạch , cấp nước nhanh , tiết kiệm nước , không gây tiếng kêu , men phải tốt , trơn , láng , không bám bẩn , các gioăng phải kýn….
3 – Màu sắc
Màu sắc ta nên chọn phải phù hợp với màu của nền. Tránh màu sáng chói. Nên phối màu với màu gạch tổng thể để làm nổi bật không gian chung.

Xem thêm: Giá thiết bị vệ sinh