Với ưu điểm là ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, đồng thời làm toát lên nét sang trọng cho không gian nội thất thì có nên lát sàn gỗ công nghiệp vì nó hiện được lựa chọn sử dụng lát nền cho rất nhiều căn phòng khách sạn, resort; phòng họp; phòng giám đốc, và đặc biệt là nhiều gia đình cũng đã sử dụng để lát nền nhà mình. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp khi dùng lót sàn nhà ở qua bài viết dưới đây.

co-nen-lat-lot-san-go-cong-nghiep-cho-nen-nha-khong

Lát nền nhà bằng sàn gỗ công nghiệp có tốt không?

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng băn khoăn đặt ra khi muốn lựa chọn loại vật liệu ốp nền cho các căn phòng nhà mình. 3 loại vật liệu lát nền nhà ở được sử dụng phổ biến nhất ngày nay có thể kể ra đó là: gạch men, ván sàn gỗ công nghiệp và ván sàn gỗ tự nhiên.

Khó có thể nói là loại nào tốt nhất vì bạn cần căn cứ vào điều kiện kinh tế của mình, nhu cầu sử dụng cũng như sở thích riêng để từ đó mới chọn ra loại vật liệu được cho là phù hợp nhất. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích ưu, nhược điểm của việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp bị mốc cho nền nhà của các gia đình và có sự so sánh nhất định với 2 loại vật liệu còn lại để giúp bạn trả lời câu hỏi có nên lót sàn gỗ công nghiệp cho sàn nhà không?

1.Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

Giá bán phải chăng: dù đắt hơn gạch men nhưng so với lát sàn gỗ tự nhiên thì gia đình bạn đã tiết kiệm được một khoản đáng kể khi mà giá bán của các loại sàn gỗ công nghiệp chỉ bằng 1/3 hay thậm chí là 1/4 so với giá sàn gỗ tự nhiên. Đó là do việc khai thác gỗ trong tự nhiên để làm ra các tấm ván sàn gỗ tự nhiên trở nên khan hiếm hơn trong khi chỉ cần sử dụng bột gỗ tự nhiên là người ta có thể ép được thành các tấm ván gỗ công nghiệp theo công nghệ hiện đại mà chúng lại có kiểu dáng, mẫu mã không khác gì ván tự nhiên.
Hiệu quả trang trí nội thất cao: không phải tự nhiên mà sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước lại được rất nhiều khách sạn, resort, các doanh nghiệp và giờ đây là các gia đình lựa chọn để lót nền cho mỗi căn phòng. Bên cạnh yếu tố giá thành phải chăng hơn sàn gỗ tự nhiên thì những tấm ván gỗ công nghiệp tuy có đắt hơn gạch men nhưng chúng mang lại cảm giác thân thuộc, gần với tự nhiên cho người nhìn đồng thời làm toát lên nét lịch sự, tinh tế cho căn phòng nên rất được ưa chuộng. Nếu bạn sử dụng gạch men để lát nền thì sẽ khó có được điều này.
lat-san-go-cong-nghiep-trung-quoc-gia-re-loi-bat-cap-hai

Mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông: lại một ưu điểm nữa mà gạch men sẽ không đáp ứng được đó là những tấm ván sàn gỗ không chỉ đẹp mà chúng còn “thích ứng” tốt với điều kiện thời tiết khi mà vào mùa hè, bước chân trần lên bạn vẫn cảm thấy mát rượi trong khi vào mùa đông thì không cảm thấy lạnh mấy khi bước lên như với gạch men.