Mỗi khách sạn có thể xem là một căn nhà sang trọng hơn các căn nhà bình thường của chúng ta, việc những khách sạn phải có một thiết kế và phong cách nội thất cao cấp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là vấn đề quan trọng. Trong đó, dùng rèm cửa để trang trí nội thất buồng phòng cũng như cản ánh nắng, cách nhiệt hiệu quả để khiến khách nghỉ ngơi được thoải mái. Vậy nên dùng rèm khách sạn loại nào là hiệu quả?

1. Vì sao nên sử dụng rèm cho khách sạn

Hiện nay, có rất nhiều khách sạn sử dụng rèm cửa để trang trí cho cửa sổ hoặc rèm cửa đẹp 2015 che cho những cửa ban công của các phòng ngủ của khách, phòng hội nghị khách sạn, đại sảnh của khách sạn. Việc sử dụng rèm để trang trí nội thất cho khách sạn có nhiều ưu điểm lớn.

Rèm che cửa hay rèm cửa sổ đều có nhiệm vụ quan trọng nhất là điều chỉnh ánh sáng, cản ánh nắng, cách nhiệt, chống nắng nóng cho căn phòng. Khiến phòng nghỉ có nhiệt độ mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông để khách hàng có được sự nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, rèm che của khách sạn cũng có nhiệm vụ cách âm tốt giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài phòng nghỉ. Rèm tạo ra một không gian riêng, kín đáo cho khách nghỉ dưỡng để có thể cảm thấy yên tâm như đang nghỉ chính trong ngôi nhà của mình.

Lắp đặt rèm cho những loại cửa sổ, cửa ban công của khách sạn còn làm tăng tính nghệ thuật cho từng buồng phòng, giúp tạo được ấn tượng đặc biệt cho các vị khách của khách sạn. Tại các phòng hội nghị cao cấp, hay sảnh khách sạn những cửa sổ còn được trang trí bằng loại rèm cao cấp nhằm thể hiện được sự sang trọng, khẳng định vị thế cũng như thể hiện được chất lượng của khách sạn đó để nhằm hấp dẫn khách hàng.
2. Những loại rèm cửa đẹp thích hợp với khách sạn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu rèm trang trí khác nhau như rèm vải, rèm sáo nhôm, rèm sáo gỗ, rèm lá dọc với những mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại rèm nào cũng thích hợp để trang trí cho các phòng trong khách sạn. Hiện nay, nhiều khách sạn đều lựa chọn rèm vải để lắp đặt cho khách sạn của mình.

Rèm vải có những đặc điểm phù hợp với yêu cầu của khách sạn như khả năng cản sáng tốt, chống nhiệt, cách âm tốt nhất và thể hiện được tính thẩm mỹ thanh lịch nhất. Những chiếc rèm bằng vải được sử dụng thường có chất liệu tốt như nhung, gấm, lụa, tơ tằm, voan là những chất liệu đẹp và bền, có độ dày tốt để cách âm, chống nắng nóng.

Rèm cửa thể hiện được sự lịch sự, thanh lịch của khách sạn đối với khách hàng. Sử dụng rèm vải là lựa chọn ưu tiên số một của rất nhiều khách sạn hiện nay. Trong đó, kiểu rèm vải hai lớp được ưa chuộng để dùng cho những phòng ngủ do đặc tính thẩm mỹ cao. Rèm vải được cấu tạo 2 lớp, lớp ngoài làm bằng vải dày, đẹp và bền, lớp trong là 1 lớp vải mỏng hơn có phần trong suốt hơn thường là vải voan. Với cấu tạo 2 lớp đặc biệt, rèm vải hai lớp mang đến sự tối ưu về khả năng chặn ánh nắng, điều chỉnh ánh sáng, cách nhiệt, cách âm hiệu quả hơn các loại rèm cửa bằng vải khác. Rèm hai lớp mang tới cho khách hàng một không gian thoải mái nhẹ nhàng với lớp vải voan mỏng sẽ có được sự lãng mạn khi những cơn gió thổi tới.

Còn với phòng hội họp hay sảnh khách sạn, việc lựa chọn rèm sáo gỗ khá phức tạp khi vừa đáp ứng được yêu cầu về công dụng của rèm đồng thời thể hiện được tính nghệ thuật, sang trọng tạo được điểm nhấn đầu tiên khi khách đến với khách sạn. Những kiểu rèm dành cho sảnh hay phòng hội nghị thường là loại rèm trơn 1 màu không có hoa văn, rèm vừa đơn giản nhưng lại sang trọng, thanh lịch.