Cũng như màu sơn, rèm và mành cửa cũng có thể tạo ra nhiều thay đổi lớn trong 1 căn phòng với các điểm nổi bật có thể dễ dàng đạt được ngay từ những bước đầu tiên. Khi bạn khao khát để thay mới không gian sống của mình, những vấn đề hiển nhiên bạn cần quan tâm là màu sơn và sàn nhà, nhưng rèm cuốn giá rẻ cũng quan trọng với việc trang trí không những mang lại giá trị cao cho ngôi nhà mà còn tạo ấn tượng về bầu không khí sang trọng, nhẹ nhàng nhờ màu sắc và khả năng tiết kiệm năng lượng.
Cùng với sở thích cá nhân, rất khó khăn để quyết định rèm cửa, mành cửa hay cả hai là lựa chọn hoàn hảo nhất và đâu mới là giải pháp phù hợp với sở thích của bạn. Với mỗi loại phòng khác nhau, sự lựa chọn cũng sẽ không giống nhau. Dưới đây là các chia sẻ của chúng tôi giúp bạn nhận thấy nên và không nên làm gì với mỗi loại phòng.

Rèm phòng khách
Rèm cửa luôn được chọn với mục đích làm tăng sự ấm cúng và thoải mái cho gian phòng, tạo không gian trang trí trên phạm vi rộng để cho thấy sở thích và phong cách của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên, với sự đa dạng ngày càng thấy rõ của rèm cửa, ngày nay, chúng được coi như là coi sự lựa chọn tuyệt vời nhờ hình thức bên ngoài, chức năng ổn định, kiểm soát ánh sáng và nhiệt độ tốt, tiết kiệm năng lượng.

Đối với một số người thích có nhiều phong cách và chất liệu vải để lựa chọn, rèm vải chắc chắn là phương án tốt nhất cho phòng khách và khu vực sinh hoạt với phong cách trang trí bất kỳ. Rèm vải thường có hơi hướng cổ điển, đặc biệt là rèm Roman với sự sang trọng không ngờ. Đối với phòng chờ hoặc khu vực sinh hoạt, mọi người thường ưu tiên dùng các kiểu rèm có kích thước rộng. Nếu sự tiện dụng có trong ưu tiên số một của bạn thì rèm tự động có thể đáp ứng được các yêu cầu mà bạn mong muốn từ sự điều chỉnh ánh sáng tới đơn giản điều khiển mẫu rèm lá dọc đẹp mà chẳng cần phải hoạt động.

Rèm phòng bếp
Mua rèm cửa không chỉ đem đến cái nhìn thuận mắt mà còn là đáp ứng những nhu cầu khó khăn với không gian phòng bếp. Mành sáo ngang thích hợp với không gian này vì nó dễ làm sạch nếu như trong quá trình nấu nướng có bắn dầu ăn hay thứ gì đó lên rèm. Nhiều người ưa chuộng mành cửa trong nhà bếp cũng vì sư đơn giản và dễ dàng trong khi dùng. Rèm gỗ mang lại cảm giác tự nhiên, rèm sáo nhôm lại tạo không gian sang trọng và đơn giản có khả năng tạo nên những dấu ấn đặc biệt với một không gian nhỏ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ dù chỉ là nhỏ nhất.

Rèm phòng ngủ
Các bạn đều biết, rèm cửa là đồ dùng trang trí đươc yêu thích nhất đối với phòng khách và phòng ngủ, nhưng bây giờ, xu hướng này ngày càng trở nên lan rộng.

Đối với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể ăn gian chiều cao và chiều sâu bằng cách sử dụng rèm sáo gỗ hoặc rèm Roman để tăng kích thước ảo cho gian phòng. Hiệu ứng này giúp trần nhà cao hơn, phòng ốc sáng sủa hơn và cửa sổ trông rộng hơn. Tương tự, nếu phòng khách và khu vực sinh hoạt chung ở trong tình trạng như vậy thì bạn cũng có thể áp dụng cách làm này.

Đối với những người công nhân, y tá phải làm việc tăng ca hay những người yêu sự linh hoạt của phòng tối và muốn có giấc ngủ sâu , rèm cửa và rèm cuốn blockout là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Rèm phòng tắm
Giống như phòng bếp, rèm cửa cũng ít được dùng trong không gian này nhưng với nhiều người muốn sự tiên lợi nhất mà không tốn quá nhiều chi phí thì rèm cửa là phương án an toàn đặc biệt là mành cửa, nếu không thì có thể đổi bằng rèm Roman.Vì không gian phòng tắm không phải là nơi thích hợp với rèm vải do độ ẩm quá lớn nên rèm sáo gỗ là loại thay thế tối ưu.

Khi đã lựa chọn được những gì tốt nhất cho căn nhà của mình từ kiểu dáng, kích thước, quyền riêng tư, khả năng kiếm soát ánh sáng, bạn chắc chắn sẽ biết được đâu là cái phù hợp cho mỗi gian phòng riêng biệt