Hãy thử đếm xem bạn đã mắc phải bao nhiêu lỗi dưới đây khi sử dụng sofa nhé!

Tuổi thọ trung bình của một chiếc ghế sofa giá rẻ đến trung bình sẽ có khoảng 10 năm, trong khi đối với những chiếc ghế sofa giá đắt hơn sẽ có tuổi thọ từ 25 năm trở lên, tuổi thọ của những chiếc sofa này có liên quan đến chất liệu tạo ra nó. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại có những thói quen dễ làm hỏng ghế sofa mà không hay biết. Kết quả cho "số phận" của những chiếc sofa này chính là "ra đi" trước thời hạn dù chiếc ghế đó có tốt và đắt tiền như thế nào đi chăng nữa.

1. Không bao giờ làm sạch ghế

Ngay cả khi ghế sofa trông không bẩn, nó có thể bị bao phủ bởi các hạt bụi, các tế bào da bong tróc, các mẩu thức ăn…. Cho dù bạn có giữ sạch sẽ thế nào thì ghế sofa vẫn sẽ bị bẩn, vì vậy hãy vệ sinh nó thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của ghế.

2. Ghế sofa có vết bẩn

Nếu có thứ gì đó bị đổ trên ghế sofa của bạn, hãy làm sạch nó ngay lập tức. Nếu để các vết bẩn bám vào vải, nó hầu như không thể làm sạch được. Vết bẩn có thể đậm nhạt khác nhau tùy thuộc vào loại vải và chất liệu, nhưng nếu bạn không xử lý ngay, ghế sofa trông sẽ bị mất thẩm mỹ và có nguy cơ bị hỏng.

3. Luôn ngồi ở cùng 1 chỗ

Ghế sofa là chỗ nghỉ ngơi ưa thích của nhiều người. Nhưng việc ngồi lặp đi lặp lại cùng một chỗ có thể gây hại cho ghế sofa - làm nát các sợi vải và làm mòn lò xo bên dưới. Vì vậy, hãy thay đổi vị trí ngồi hàng ngày: bên trái, bên phải và ở giữa. Như vậy, ghế sofa sẽ không bị xuống cấp quá nhanh.

4. Không bao giờ xoay đệm

Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của ghế sofa, điều quan trọng là phải xoay đệm một cách thường xuyên. Lật đệm và sau đó dời chúng sang các vị trí khác nhau. Xoay và lật đệm sẽ giúp ghế sofa giữ được hình dạng và không bị chảy xệ.

5. Ngủ trên ghế sofa

Ghế sofa được thiết kế để ngồi chứ không phải để ngủ, mặc dù rất khó tránh khỏi việc ngủ gật trên ghế sofa. Thói quen này sẽ khiến khung và đệm chảy xệ, xuống cấp sau 1 thời gian sử dụng.

6. Để ghế sofa ở nơi có nắng

Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu một số loại vải và khiến nó xấu đi theo thời gian. Nếu mặt sau của ghế thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cuối cùng nó sẽ chuyển sang màu nhạt hơn mặt trước và ngược lại. Vì vậy, hãy nhớ là không đặt ghế sofa của bạn ở nơi có ánh nắng mặt trời, hoặc ít nhất là xoay nó thường xuyên để giữ cho ghế trông như mới.

Đối với những chiếc đã bị hư hỏng, đừng vội vứt đi ngay mà hãy tìm chọn cho chiếc sofa của bạn một bọc đệm mới. Và ở công ty nội thất Sofa Vinacco chuyên cung cấp các dịch vụ bọc ghế sofa hà nội, làm đệm ghế, đóng ghế sofa theo yêu cầu của khách hàng, đến với Vinacco bạn sẽ được tư vấn miễn phí bởi nhân viên để có thể chọn ra cho chiếc ghế của mình một bộ áo mới và sẽ được bọc ghế sofa tại nhà. Cùng với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, mẫu mã đa dạng, phong phú phù hợp theo từng sở thích của khách hàng. Đến với dịch vụ bọc ghế sofa của chúng tôi bạn sẽ không còn lo lắng về những bộ ghế của mình sẽ bị mốc, lỗi mốt hay bị rách nữa, khi bạn có như cầu sử dụng dịch vụ chỉ cần nhấc máy lên nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí với hotline 0918.593.088 hoặc qua website sofavinaco.com để được hỗ trợ tốt nhất.