Truyền thông địa phương cho biết thêm cảnh sát liên tục kêu gọi, nhắc nhở người đàn ông rời khỏi mặt nước.

1 Tay đua xe đạp thể thao người Ý đã quay phim thực hiện ý tưởng đi ra biển bằng chiếc xe đạp thể thao của mình. Bên cạnh đó để tránh bị phạt bởi vi phạm lệnh phong tỏa chống đại dịch Covid-19.

>>Tham khảo thêm: xe đạp trẻ em giá rẻ.

Theo Truyền thông địa phương, sự việc xảy ra ở bờ biển gần Otranto, khi cảnh sát cố gắng ngăn chặn người đi xe đạp này.Đoạn Clip về vụ việc cho thấy người đi xe đạp thể thao đi qua vùng nước sâu đến đùi trong khi đẩy chiếc xe đạp của mình khi cảnh sát cố gắng thuyết phục anh ta ra ngoài.

La Gazzetta del Mezzogiorno báo cáo rằng người đàn ông đã phản ứng và nói lại rằng “ông đã không làm gì sai.”

Theo các báo cáo, khi người đàn ông này ra khỏi nước và chắc chắn anh ta sẽ bị phạt tiền. Với số tiền phạt dao động từ € 400 đến € 3.000 (£ 350 đến £ 2,634).

Ý đã áp đặt lệnh phong tỏa, cách ly chặt chẽ trong ba tuần khi họ cố gắng làm chậm sự lây lan của virus corona. Hiện tại ở Ý số bệnh nhân nhiễm đã lên 110.000 người, trong đó có khoảng 13.000 người không qua khỏi. Một con số quá khủng khiếp mà đại dịch này gây ra. Và nó còn chưa dừng lại ở đó, khi mà dịch bệnh vẫn chưa được dập tắt.

Các cửa hàng, nhà hàng và quán bar đã bị đóng cửa ở Ý. Người dân chỉ có thể rời khỏi nhà vì những lý do thiết yếu.

Đạp xe giải trí là một trong nhiều hoạt động bị cấm trong cả nước, với các khoản tiền phạt được ban hành cho bất kỳ ai vi phạm các quy định này.

Ở Anh, chúng tôi vẫn được phép đi ra ngoài nhưng mọi người đã được cảnh báo tuân thủ các khuyến cáo như phải ở cách xa nhau và không đi theo nhóm.

Hàng chục người đi xe đạp vẫn đang cố gắng lái xe trong Công viên Richmond của London, mặc dù công viên xanh này hiện đang bị đóng cửa do số lượng người đi xe đạp thể thao tại đây quá nhiều và thiếu khoảng cách an toàn.

Cảnh sát Công viên Hoàng gia đã nói rằng ‘Hàng chục’ người đi xe đạp đang bị cảnh sát giữ chân ở Công viên Richmond mặc dù lệnh cấm đi xe đạp được đưa ra vào tuần trước.

Đi xe đạp ở Công viên phía tây London đã bị cấm từ thứ Bảy tuần trước. Sau khi chính quyền Công viên Hoàng gia cho biết lượng người đi xe đạp quá nhiều và thiếu khoảng cách an toàn trong cộng đồng. Điều đó có nghĩa là cấm tất cả mọi người đi xe đạp thể thao đến Công viên là cách duy nhất để bảo vệ an toàn công cộng và cuối cùng giúp mở không gian xanh quan trọng này cho tất cả mọi người trong suốt đại dịch virus corona đang diễn ra.

>>Thông tin khác: giá xe đạp twitter.