1. Xe nâng gắp container là gì?

Xe nâng gắp container hay còn gọi là xe nâng container là một loại xe nâng dùng để nâng hạ container lên cao hoặc xuống thấp. Xe được cấu tạo bởi các bộ phận chính sau đây:

Cabin điều khiển: đây là nơi mà người điều khiển sẽ ngồi vào để điều khiển cần lái nâng lên hoặc hạ xuống.

Xem >>> bán xe nâng điện cũ

Cầu chủ động: đây là bộ phận dùng để chuyển vận container lên xuống.

Cần lái: là bộ phận dùng để điều khiển cầu chủ động lên xuống.

Động cơ diesel: đây là bộ phận truyền tải năng lượng để xe vận hàng. Hệ thống động cơ đốt trong dùng vật liệu đốn là deisel để tạo năng lượng.

Hộp truyền số tự động: là một bộ phận điều khiển xe nâng container hoạt động. Hệ thống sẽ giúp làm thay đổi hệ số thủy lực với các hệ số bánh răng ăn khớp với nhau và không đổi thay.

Khung nâng hàng: là bộ phận để giữ container trong thời kì nâng lên và hạ xuống.

Xe nâng container hoạt động như thế nào?

Xe nâng gắp container hoạt động dựa trên nguồn năng lượng được cung cấp từ động cơ đốt trong, nhiên liệu cung cấp cốt yếu cho động cơ chính là dầu diesel. trước nhất, người điều khiển sẽ ngồi vào trong cabin lái và xoay chiều khóa để phát động xe nâng. Lúc này, bộ phận cung cấp năng lượng để các bộ phận của xe hoạt động đó là nguồn năng lượng lấy từ bình ắc quy.

Sau khi xe được khởi động, màn hình của xe sẽ biểu lộ dạng của các bộ phận và hệ thống hoạt động của xe. Sau khi chìa khóa được mở thì động cơ diesel sẽ được phát động để cung cấp năng lượng cho các bộ phận khác hoạt động như hệ thống thủy lực hay bơm thủy lực….

Sau khi động cơ của xe nâng được phát động, người lái sẽ thực hành điều khiển đến nâng hạ, xếp đặt hoặc chuyển di container hay hàng hóa tùy vào mục đích công việc.Xem >>> https://samcovina.com/danh-muc/xe-na...g-pallet-dien/

3. Công dụng của xe nâng container

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp như Hiện nay thì xe nâng gắp container ngày một được sử dụng rộng rãi với nhiều công dụng thật ráo. Ở các khu vực tụ hội nhiều hàng hóa như kho bãi hay tại các bến cảng thì xe nâng container là một dụng cụ chẳng thể thiếu. Xe giúp cho việc nâng đở và chuyển di các container trở thành mau chóng và dễ dàng hơn.

Chúng ta điều biết rằng, container là một dụng cụ dùng để chứa hàng rất tốt. Một chiếc container có thể chứa được rất nhiều hàng với trọng lượng của lô hàng có thể lên đến vài chục tấn. phải nâng hạ bằng sức người sẽ vô cùng khó khăn và cũng rất hiểm nguy. Nguy cơ gây hiểm cho người nâng lẫn hàng hóa là rất cao đặc biệt là hàng dễ vỡ hoặc hàng hóa là chất lỏng.

Thế nhưng khi có một chiếc xe nâng gắp container thì việc này sẽ được thực hiện rất dễ dàng. Một chiếc xe nâng container có thể nâng hạ hàng có khối lượng lên đến hàng trăm tấn, tầm nâng cho phép của xe cũng rất cao có thể lên đến 15m. Xe cho phép bạn có thể sắp đặt từ 3 đến 5 dãy hàng, việc sắp xếp rất linh hoạt và dễ di chuyển trên vớ các địa hình dù là bằng phẳng hay đường gồ gề nhiều sỏi đá. Đặc biệt là cả thảy các công việc này đều được thực hiện chỉ cần một người điều khiển mà thôi.

Mặt khác, ngoài công dụng dùng để nâng hạ hay vận chuyển container thì xe nâng container còn được dùng để chuyển vận hay nâng hạ hàng hóa không được sắp đặt trong container.

Xe nâng container là hiện đang là một phương tiện đắc lực tương trợ cho các ngành chuyển vận, logistic, ngành xuất nhập cảng hàng hóa, vận tải….

4. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng gắp container

Ưu – nhược điểm của xe nâng container

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng có riêng những ưu điểm và nhược điểm của mình. Xe nâng gắp container cũng vậy, nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Những ưu và nhược điểm của xe nâng container chính là:

Ưu điểm:

+ Giúp việc nâng hạ những container có trọng lượng lớn hoặc những hàng hóa có khối lượng nặng không được sắp xếp trong container được thực hiện dễ dàng hơn. Khối lượng xe có thể nâng có thể lên đến 45 tấn.

+ Giúp doanh nghiệp tằn tiện được nguồn nhân lực vận chuyển từ đó tần tiện được phí tổn kinh doanh. Chỉ cần 1 người có thể nâng hạ được container và xếp đặt cũng gọn hơn.

+ Chiều cao nâng hàng có thể lên đến 15m.

+ Xe hoạt động dựa trên năng lượng được cung cấp từ động cơ đốt trong nên có thể hoạt động được liên tục mà không bị đứt quãng như các loại xe nâng dùng năng lượng ắc quy khác. Và mặc dầu có thể là việc liên tiếp thì việc này cũng không làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của xe.

+ hiện giờ, xe nâng gắp container được sử dụng rất phổ quát tại các kho bãi và bến cảng nên nếu xe có gặp vấn đề trong quá trình sử dụng hoặc bị hỏng thì việc sửa chữa và kiêng kị thiết bị thay thế cũng dễ dàng hơn.

+ Xe hoạt động êm ái và ít gây ra tiếng ồn nên không làm ảnh hưởng đến những người làm việc xung quanh. Ngoài ra xe không thải ra khí thải khi hoạt động nên không gây ô nhiễm môi trường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều khiển và mọi người xung quanh.

+ Xe có thể làm việc ở nhiều không gian khác nhau và có thể thích nghi với nhiều địa hình nên rất tiện dụng và đáp ứng được nhiều mục đích dùng khác nhau.

Nhược điểm:

Xe nâng container cốt dùng nhiên liệu là dầu diesel do đó sẽ tốn nhiều hoài nhiên liệu hơn so với các loại tàu điện. Mặt khác, nếu bạn sử dụng loại xe dùng gas để chạy thì sẽ tốn nhiều phí tổn hơn.

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế thì việc chuyển vận hàng hóa càng ngày càng trở thành đa dạng hơn với trọng lượng hàng hóa cũng ngày một lớn hơn và nhiều hơn. Do đó, xe nâng gắp container càng ngày càng đóng vai trò quan yếu tại các doanh nghiệp. Và từ đây cũng là nơi xuất hành những yêu cầu khác nhau về những chiếc xe nâng container có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu chuyển vận hàng hóa của các doanh nghiệp.

Xem thêm >>> Bán container cũ