Nếu mỗi tháng í một vài bữa nhậu, người tiêu dùng VN đã có thể sở hữu ô tô cho riêng mình và gia đình.

Anh Tuấn, một nhiếp ảnh gia Hà Nội đang tìm mua cho mình một chiếc xe với chi phí hợp lý để vừa di chuyển cá nhân, vừa đưa gia đình đi lại trong lúc cần thiết & cũng để chở theo một số vật dụng, máy móc trong nghề mà không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.

Theo anh Tuấn, một chiếc xe nhỏ gọn sẽ là chọn lựa hợp lý nhất vì nó có thể giúp anh di chuyển linh hoạt trong phố, tránh mưa nắng & tiện lợi cho việc mang vác thiết bị khi đi làm. Ô tô cũng chính là phương tiện an toàn hơn cho những chuyến đi dã ngoại ngày nghỉ cuối tuần của gia đình.Ngay từ khi còn là sinh viên của trường Đại học, anh Tuấn đã quen với việc mua sắm các trang thiết bị như laptop, máy ảnh hay ống kính thông qua hình thức trả góp. Theo anh Tuấn, việc mua sắm trả góp nói chung cũng là 1 cách tiêu dùng thông minh với nhiều ưu điểm. Với những người có tiềm lực tài chính không quá mạnh, trả góp là một phương án hợp lý khi không cần tới tài sản bảo đảm để thế chấp.

Áp lực tài chính cũng không còn là vấn đề quá lớn trong quá trình trả nợ sau này, bởi nhiều ngân hàng cho phép thời gian vay vốn từ vài tháng đến hàng chục tháng, tuỳ thuộc vào giá trị mặt hàng mua sắm.

Một lợi ích khác của việc mua hàng trả góp là người dùng hoàn toàn có thể sở hữu những món hàng mong muốn sớm hơn, tức được sử dụng & trải nghiệm nhiều hơn, lâu hơn so với việc mua đứt sau khi đợi tích đủ vốn. "Sớm sở hữu các thiết bị cần có đã giúp công việc của tôi trở nên đơn giản và trơn tru hơn, các thiết bị mới được mua sắm đúng lúc cũng có đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng công việc & cuộc sống", anh Tuấn chia sẻ.

Với dự định mua ô tô, anh Tuấn tiếp tục tìm hiểu về các chương trình trả góp hiện tại có trên thị trường. Khi thanh toán trả góp, anh Tuấn vừa có thể sở hữu xe sớm, vừa có thể dành dụm tiền cho các công việc khác của cá nhân & gia đình. Tuy không thể phủ nhận lợi ích của việc trả góp, anh Tuấn cũng cho biết người mua cần xem xét kỹ lưỡng về lãi suất trả góp, đặc biệt là Với những món hàng có giá trị lớn như Xe hơi.

Khi tham gia chương trình này, những khách hàng như anh Tuấn được miễn phí hoàn toàn lãi suất trong 2 năm đầu tiên, với mức vay tối đa lên đến 70% giá trị xe. Chi phí 30% ban đầu cho chiếc Fadil chỉ hơn 120 triệu đồng. Trong suốt 2 năm đầu tiên, mỗi tháng anh chỉ phải đóng từ 4 triệu tiền gốc vay. Kể từ năm thứ ba trở đi, anh đc VinFast bảo lãnh mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm.

Trong trường hợp lãi suất thả nổi trên thị trường cao hơn mức 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng. Nếu từ năm thứ ba trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường thấp hơn mức 10,5%/năm, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thấp hơn này cho khách.

Chương trình không chỉ áp dụng cho mẫu Fadil, mà được VinFast áp dụng cho cả 2 mẫu xe Lux cao cấp. Đặc biệt trong tháng 5, VinFast đang triển khai hàng loạt chương trình kích cầu hấp dẫn. Trong đó, giá xe Lux A2.0 chỉ còn từ 896 triệu đồng, Lux SA2.0 chỉ từ 1,322 tỷ đồng, và Fadil chỉ từ 373 triệu đồng nếu khách hàng thanh toán 100% khi mua xe. Với trả góp, mức giá tương ứng dành cho Lux A2.0, Lux SA2.0 và Fadil lần lượt là 1,009 tỷ đồng, 1,48 tỷ đồng và 415 triệu đồng.

Đặc biệt, VinFast cũng đang kết hợp với Vinfast Hà Nội thuộc Tập đoàn Vingroup triển khai chương trình "Đổi cũ lấy mới" mang tính đột phá, lần đầu tiên xuất hiện bên trên thị trường Việt Nam. Theo đó, khách hàng đang sở hữu ô tô của bất kì thương hiệu nào đều có thể đổi sang xe VinFast để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng thêm tiền khi mua xe, sử dụng voucher của Vinhomes để mua xe VinFast, miễn phí gửi xe tại Vincom, Vinhomes…