1. Đặc điểm của nhiệt độ cao và độ ẩm cao

Trong điều kiện nhiệt độ cao và độ ẩm cao, nhiệt độ cao và thời tiết nóng, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động an toàn của người lái.

Xem >>> xe nâng điện

– Hiệu suất tản nhiệt của động cơ bị suy giảm ở nhiệt độ cao, và nhiệt độ quá cao, làm suy giảm sức mạnh và nền kinh tế của nó.

– Rất dễ khiến bình chứa nước mở nồi nồi, hệ thống cung cấp nhiên liệu bị chặn, pin cạn kiệt chất lỏng, phanh thủy lực bị hỏng do biến dạng giãn nở của cốc và áp suất của lốp bị nổ khi nhiệt độ bên ngoài tăng.

– Trong điều kiện nhiệt độ cao và độ ẩm cao, dầu bôi trơn (mỡ) của từng bộ phận của xe nâng dễ trở nên loãng hơn, hiệu suất bôi trơn bị suy giảm và độ mòn của các bộ phận được tăng cường khi tải nặng.

– Do nhiệt độ cao, cùng với muỗi đốt, giấc ngủ của người tài xế bị ảnh hưởng, nên công việc dễ bị mệt mỏi về ý thức và say nắng, không có lợi cho an toàn làm việc.

– Giông bão có nhiều thời tiết, do đường. Có nước trong khu vực bốc xếp, độ bám dính giảm và dễ trượt, ảnh hưởng đến sự an toàn của xe nâng, viên chức và hàng hóa.


Xem >>> https://samcovina.com

2. Các biện pháp ngừa lái xe

– Trước khi bước vào giai đoạn gian nóng mùa hè, hãy chuẩn bị trước, giải phóng dầu mỡ bôi trơn mùa đông của động cơ, trục truyền động, hộp số, thiết bị lái, v.v. và thêm dầu mỡ bôi trơn mùa hè theo quy định sau khi vệ sinh.

– Làm sạch kênh nước, loại bỏ quy mô của hệ thống làm mát và xóa tản nhiệt của bộ tản nhiệt. Luôn thẩm tra độ kín của đai truyền động quạt.

– Điều chỉnh bộ điều chỉnh máy phát ăn nhập để giảm dòng sạc của máy phát.

3. Các chú ý để tránh động cơ quá nóng

– chú ý đến chỉ số của đồng hồ đo nhiệt độ chất làm mát bất cứ lúc nào. Nếu nhiệt độ chất làm mát quá cao, hãy thực hành các biện pháp để làm mát. Để duy trì lượng chất làm mát, cần để ý để tránh chất làm mát sôi và gây bỏng.

– Luôn kiểm tra nhiệt độ và áp suất không khí của lốp xe. Nếu cần, hãy dừng ở nơi mát mẻ. Sau khi hạ nhiệt độ lốp, tiếp tục làm việc. Không sử dụng giảm phát hoặc nước lã để giảm nhiệt độ và giảm tuổi thọ của lốp xe.

– Luôn rà hiệu suất phanh để tránh hư hỏng do lão hóa của xi lanh phanh chính hoặc cốc bơm phụ, biến dạng giãn nở và hóa hơi của dầu phanh.

– Điều chỉnh mật độ chất điện phân của pin và xóa lỗ thông hơi trên nắp pin để giữ chất điện phân cao hơn 10-15 mm trên dải phân cách và thêm nước cất khi phù hợp.

– Đảm bảo ngủ đủ giấc trước khi làm việc, để duy trì năng lượng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi về ý thức, xỉu hoặc không phản ứng trong khi làm việc, hãy dừng lại lập tức hoặc dùng nước lạnh để làm mới khuôn mặt để bảo đảm tài xế và vận hành an toàn.

– Làm tốt công tác buồng say nắng và làm mát, để ngăn ngừa say nắng.

rà rút cục xác nhận rằng quờ quạng các bộ phận đều tốt trước khi chúng có thể được đưa vào sử dụng thường nhật

Xem thêm >>> Bán container cũ

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349