Trang trí và thắp sáng không gian patio bằng đèn tự chế - tại sao không? Tận dụng chai, lọ thủy tinh để làm đèn trang trí thắp sáng. Có hai cách thường được áp dụng, đó là tái chế chai thủy tinh làm đèn thắp bằng dầu hỏa. Với cách này, bạn chỉ cần gắn thêm nút nhỏ ở miệng chai, luồn miếng vải dạ dài sao cho 1 đầu dùng để thắp sáng, 1 đầu nhúng vào dầu đựng trong chai. Khi cần thắp sáng, chỉ cần châm lửa lên. Lưu ý nên gắn cố định đèn trang trí tự chế vào góc tường có mái che để đảm bảo an toàn khi mưa gió.
Cách thứ hai thông dụng hơn. Đó là sử dụng đèn LED dạng bóng dài. Bạn có thể cho đèn led vào phía trong chai, gắn cố định chai lên một thanh gỗ, thanh kim loại gần patio. Thay vì đèn LED thông thường, bạn đã có hệ thống đèn tự chế độc đáo, giúp patio thêm lấp lánh nhờ sự đa dạng màu sắc của chai thủy tinh.
Không mất thời gian sáng tạo như đèn tái chế từ lọ thủy tinh, bạn có thể nghĩ đến phương án nhẹ nhàng và đơn giản hơn, đó là tạo dây đèn từ hộp nhựa hay giấy cắt dán. Mỗi hộp nhựa, giấy được bạn trang trí như những chiếc đèn lồng, mỗi bóng đèn quả nhót với màu sắc khác nhau được bao bọc trong một chiếc hộp giúp tô điểm cho góc sân vườn thêm sinh động.
Theo: emdep.vn