1. Xe nâng gắp container là gì?

Xe nâng gắp container hay còn gọi là xe nâng container là một loại xe nâng dùng để nâng hạ container lên cao hoặc xuống thấp. Xe được cấu tạo bởi các bộ phận chính sau đây:

Xem >>> Container side panels

Cabin điều khiển: đây là nơi mà người điều khiển sẽ ngồi vào để điều khiển cần lái nâng lên hoặc hạ xuống.

Cầu chủ động: đây là bộ phận dùng để chuyển vận container lên xuống.

Cần lái: là bộ phận dùng để điều khiển cầu chủ động lên xuống.

Động cơ diesel: đây là bộ phận truyền tải năng lượng để xe vận hàng. Hệ thống động cơ đốt trong sử dụng vật liệu đẵn là deisel để tạo năng lượng.

Hộp truyền số tự động: là một bộ phận điều khiển xe nâng container hoạt động. Hệ thống sẽ giúp làm đổi thay hệ số thủy lực với các hệ số bánh răng ăn khớp với nhau và không thay đổi.

Khung nâng hàng: là bộ phận để giữ container trong thời gian nâng lên và hạ xuống.

2. Công dụng của xe nâng container

Công dụng của xe nâng container là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp như Hiện nay thì xe nâng gắp container càng ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều công dụng thật tiệt. Ở các khu vực tụ hợp nhiều hàng hóa như kho bãi hay tại các bến cảng thì xe nâng container là một phương tiện chẳng thể thiếu. Xe giúp cho việc nâng đở và di chuyển các container trở nên chóng vánh và dễ dàng hơn.

Xe nâng container là hiện đang là một công cụ đắc lực tương trợ cho các ngành vận tải, logistic, ngành xuất du nhập hàng hóa, vận tải….Xem >>> https://samcovina.com/san-pham/xe-na...i-trong-2-tan/

3. Ưu điểm và nhược điểm của xe nâng gắp container

Ưu – nhược điểm của xe nâng container

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng có riêng những ưu điểm và nhược điểm của mình. Xe nâng gắp container cũng vậy, nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Những ưu và nhược điểm của xe nâng container chính là:

Ưu điểm:

- Giúp việc nâng hạ những container có trọng lượng lớn hoặc những hàng hóa có khối lượng nặng không được sắp đặt trong container được thực hành dễ dàng hơn. Khối lượng xe có thể nâng có thể lên đến 45 tấn.

- Giúp doanh nghiệp hà tằn hà tiện được nguồn nhân công vận tải từ đó tùng tiệm được uổng kinh dinh. Chỉ cần 1 người có thể nâng hạ được container và xếp đặt cũng gọn ghẽ hơn.

- Chiều cao nâng hàng có thể lên đến 15m.

- Xe hoạt động dựa trên năng lượng được cung cấp từ động cơ đốt trong nên có thể hoạt động được liên tiếp mà không bị đứt quãng như các loại xe nâng sử dụng năng lượng ắc quy khác. Và dù rằng có thể là việc liên tục thì việc này cũng không làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của xe.

- bây giờ, xe nâng gắp container được dùng rất phổ thông tại các kho bãi và bến cảng nên nếu xe có gặp vấn đề trong quá trình dùng hoặc bị hư thì việc tu tạo và khoảng thiết bị thay thế cũng dễ dàng hơn.

- Xe hoạt động êm ái và ít gây ra tiếng ồn nên không làm ảnh hưởng đến những người làm việc xung quanh. Ngoài ra xe không thải ra khí thải khi hoạt động nên không gây ô nhiễm môi trường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người điều khiển và mọi người xung quanh.

- Xe có thể làm việc ở nhiều không gian khác nhau và có thể thích nghi với nhiều địa hình nên rất tiện dụng và đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Nhược điểm:

Xe nâng container cốt tử dùng nhiên liệu là dầu diesel do đó sẽ tốn nhiều hoài nhiên liệu hơn so với các loại tàu điện. Mặt khác, nếu bạn sử dụng loại xe dùng gas để chạy thì sẽ tốn nhiều uổng hơn.

hiện giờ, với sự phát triển của nền kinh tế thì việc vận tải hàng hóa ngày một trở thành đa dạng hơn với trọng lượng hàng hóa cũng ngày càng lớn hơn và nhiều hơn. Do đó, xe nâng gắp container càng ngày càng đóng vai trò quan trọng tại các doanh nghiệp. Và từ đây cũng là nơi khởi hành những yêu cầu khác nhau về những chiếc xe nâng container có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu tải hàng hóa của các doanh nghiệp.

Xem thêm >>> xe nâng Container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh dinh: ĐT: 028 668 59 349