Xe nâng có vai trò khôn cùng quan trọng trong việc nâng xếp và di chuyển hàng hóa trong thời buổi hiện thời. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng lâu dài không thể tránh khỏi việc hư hỏng cần phải sửa sang và thay thế phụ tùng xe nâng hàng. Cùng thảo luận qua một đôi san sớt dưới đây về những điều cần lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng hàng nhé!

Xem >>> cho thuê xe nâng điện

Phụ tùng xe nâng hàng bao gồm những gì?

Lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng hàng

- Hệ thống động cơ: Bộ hơi, séc măng, bạc lót trục khuỷu, trục khuỷu, trục cam thanh truyền, bơm nhớt...

- Hệ thống nhiên liệu: Lọc dầu, lọc xăng bơm tay, bơm cao thế, kim phun, bộ điều áp gas, bộ chế hòa khí bugi...

- Hệ thống làm mát: Két nước, bơm nước, dây curoa, ống nước van hằng nhiệt...

- Hệ thống hộp số: Đĩa ly hợp, mâm ép, vòng răng đồng tốc, bánh răng đồng tốc, biến mô mô, bơm hộ số đĩa ma sát...

- Hệ thống thắng: Má thắng. tâm bua, lò xo thắng, dây thắng tay, cần thắng

- Hệ thống thủy lực: Bơm thủy lực, bộ phớt bơm thủy, bộ chia dầu thủy lực, đầu ống thủy lực

- Hệ thống điện: Bộ khởi động, máy phát điện bộ chia điện, bugi đánh lửa, công tắc khỏi động, rơ le đề, đèn pha, đèn hậu, đèn cảnh báo, bóng đèn, hệ thống dây điện….

- Hệ thống khung gầm bao gồm: Cao su chân máy, ghế ngồi, bạc thăng bằng, chống hơi cabin, gương chiếu hậu, dây đai an toàn, khung dí cầu sau…

- Hệ thống khung nâng bao gồm: Bạc đạn khung nâng, xích nâng, bạc đơn khung nâng, giá đỡ khung nâng, càng nâng…Xem >>> https://samcovina.com/tu-khoa/xe-nang-linde/

1. Chọn phụ tùng xe nâng chính hãng

Một trong những điều cần lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng hàng đó là chọn phụ tùng chính hãng.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phụ tùng xe nâng, thế nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp hàng chính hãng. Có không ít nơi vì lợi nhuận, vì ham lãi mà phân phối hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khiến ảnh hưởng rất lớn đến họat động cũng như tuổi thọ của xe nâng. Vậy nên, chọn lọc đơn vị cung cấp phụ tùng chính hãng cũng là nhân tố sứ cần lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng hàng.

2. tuyển lựa đơn vị thay thế có uy tín

Tìm mua phụ tùng thay thế là bước trước tiên để đảm bảo hoạt động ổn định của xe nâng. Thế nhưng, có rất nhiều bộ phận mà những người không có chuyên môn sẽ chẳng thể làm được. Việc thay thế phụ tùng khá phức tạp, vậy nên tốt nhất bạn hãy mang xe nâng hàng ra những đơn vị bảo dưỡng, sang sửa có uy tín để khắc phục và thay thế phụ tùng một cách chóng vánh và đảm bảo nhất.

Một lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng nữa đó là thợ tu chỉnh đòi hỏi phải có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt cũng như am tường về xe nâng để có thể thay thế nhanh và chính xác nhất, Thêm vào đó, họ cũng phải có đạo đức nghề tốt, tránh trường hợp thay đồ chính hãng của bạn thành những đồ kém chất lượng.

Xem >>> dịch vụ rút hàng Container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường vòng đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)