Hirofumi Tanaka, GS của Viện điều tra nghiên cứu sinh học và là giám đốc của Phòng nghiên cứu Tim mạch tại ĐH Texas (Austin, Mỹ) cho biết, cả chạy & đi xe đạp thể thao đều là hình thức tập luyện tuyệt vời. Cả hai đều là các hoạt động tập thể thao nhịp điệu liên quan đến cơ bắp thân dưới.

Tuy nhiên, cũng đều có một vài sự khác biệt giữa hai hình thức. Và điều này có ảnh hưởng đến các hoạt động khác. Theo các nghiên cứu, 1 người nặng 68 kg chạy bộ 1,5 km Trong 7 phút sẽ đốt khoảng 1.000 calo mỗi giờ. Nhưng cũng người đó, đi xe đạp với vận tốc 25-27 km/h sẽ đốt khoảng 850. Trong khi đó chạy bộ đòi hỏi năng lượng ít, chỉ khoảng 360 calo mỗi giờ với tốc độ 6 km/h.

>>>Dòng xe đang hot nhất hiện nay: xe đạp galaxy chính hãng.

Nhưng chạy có nhược điểm là rất dễ gặp chấn thương. Trong khi đó, đi xe đạp thể thao lại nhẹ nhàng, đi xe đạp thể thao còn là một hoạt động không có dồn trọng lượng nên sẽ tốt hơn cho đầu gối và khớp của bạn. Tuy nhiên, bất kì luyện tập nào cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe, đặc biệt nó gắn liền với giảm nguy cơ các bệnh mãn tính và tăng tuổi thọ.

Do vậy hãy chọn cho mình 1 một loại hình vận động ưa thích và gắn bó với nó để có kết quả tốt nhất.Lợi ích của đạp xe thể thao hằng ngày

Trên cùng một con đường bằng phẳng, đạp xe sẽ ít tốn sức hơn chạy bộ, vì thế thời gian duy trì cũng sẽ lâu hơn chạy bộ. Đối với người mới tập, thì cường độ chạy bộ sẽ lớn hơn đạp xe, nên hãy bắt đầu bằng việc đạp xe cũng là một ý tưởng không tồi. Hãy coi đạp xe là bài tập khởi động để dễ thích nghi với cường độ chạy bộ.

Đối với người béo phì, trong quá trình vận động tác động của cơ thể lên khớp gối gấp 3-4 lần trọng lượng cơ thể. Khả năng chịu đựng của khớp gối có thể tưởng tượng được, vì thế người béo phì đầu tiên có thể dùng cách đạp xe thể thao để giảm bớt lượng mỡ thừa sau đó mới bắt đầu việc chạy bộ, có thể nói đây là một cách để bảo vệ cho khớp gối.

Hãy coi đạp xe là bài tập khởi động để dễ thích nghi với cường độ chạy bộ.

>>Thông tin thêm về xe đạp jett.

Đương nhiên đạp xe và chạy bộ đều cần tư thế chuẩn. Khi lái xe, bạn cần phải điều chỉnh chiều cao của yên xe, để tránh cho chân phải kéo căng quá mức và đảm bảo, phần thân trên cơ thể có thể luôn hướng về phía trước.

Còn khi chạy, bạn nên xem xét xem tư thế chạy nào đúng, có lẽ là đầu hơi lao về phía trước, cố gắng sử dụng nửa chân trước hoặc toàn bàn chân đều tiếp đất. Tư thế đúng là đã thành công một nửa, còn tư thế sai xem như công sức bạn bỏ ra thật lãng phí.
Bạn muốn có một đôi chân khỏe mạnh, chọn chạy bộ hay đạp xe?

Mỗi cách vận động khác nhau thì các cơ kết hợp cũng khác nhau. So với chạy bộ thì đạp xe có thể tăng khối lượng cơ đùi, bởi khi đạp xe đạp thể thao, sức lực đều đến từ các cơ bắp, phần mông và đùi.

Tất cả đều là các nhóm cơ lớn, vì vậy đối với những bạn muốn tăng cường các cơ này thì sao không thử bộ môn đạp xe này.

Bạn muốn có một đôi chân khỏe mạnh, chọn chạy bộ hay đạp xe?

Sự gia tăng hoạt động của cơ trong việc chạy bộ là rất nhỏ. Nhiều nhất là ít chất béo làm tăng khối lượng cơ, bởi vì chạy bộ liên quan đến nhiều nhóm cơ trong cơ thể, và không cho phép hoạt động của một loại cơ nào đó, do đó chạy bộ có tác dụng giảm mỡ, chứ không khiến chân thô như người ta thường nói.

Bạn muốn có cơ bắp khỏe mạnh thì chọn đạp xe đạp thể thao, còn muốn có một hình thể đẹp thì chọn chạy bộ !

Đến ngay showroom XEDAP365.VN – nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe đạp Giant và xe đạp nhật bãi lớn nhất thế giới tại thị trường Việt Nam, để trải nghiệm những mẫu xe đạp bền, đẹp và dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe cực kì tận tình nhé!