Chạy xe đạp là cách thức hoàn hảo để giữ lại dáng hay tập luyện cùng những người bạn chung sở thích. Có khi nào các bạn cảm thấy khó chịu khi đạp một quãng đường xa hay là không? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên sắm ngay cho mình chiếc quần đạp xe chuyên dụng, nó giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Hôm nay, xe đạp thể thao chính hãng XEDAP365.VN sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chọn quần đạp đệm mông phù hợp với mục đích và vừa vặn thân hình của mình nhé!

1. Vì Sao nên mặc quần đạp xe chuyên dụng

Mục đích chính của quần đạp xe chuyên dụng tăng sự dễ chịu cho người đạp xe, quần thiết kế đặc biệt dành cho cả nam và nữ. Đặc biệt, quần đạp có phần mút đệm dưới mông đc cả dân đua chuyên nghiệp và những người đạp xe nghiệp dư chọn lựa. Bởi loại quần này được trang bị phần mút êm ái có tác dụng bảo vệ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của bạn. mút đệm là thành phần quan trọng nhất quần đạp xe, tạo nên sự khác biệt giữa sự thoải mái & cảm giác ê ẩm sau mỗi lần đạp xe đường dài. Các loại quần bình thường không có mút đệm sẽ gây ê mông & ảnh hưởng đến cấu trúc xương xung quanh khu vực này, cũng như những bộ phận nhạy cảm.2. Nên chọn quần yếm đạp xe hay quần đạp có mút đệm theo kiểu truyền thống

Cả hai loại quần này đều đem đến sự thoải mái cho bạn và kiểm soát độ ẩm một cách tốt nhất, tuy nhiên bạn chọn loại nào thì còn tùy thuộc vào thời gian đạp xe và sở thích của bạn.

Quần yếm đạp xe hay được gọi là “quần bib” nghe có vẻ rất tây và thường được dân đạp xe chuyên nghiệp sử dụng trong những buổi tập luyện, cuộc thi đấu. Quần yếm đạp xe có sự khác biệt đôi chút so với quần đạp truyền thống, quần được thiết kế với hai dây đeo vòng qua vai và không có dây thun đàn hồi ngay vòng eo giống như những quần đạp truyền thống.

>>Tham khảo thêm: xe đạp học sinh

Quần yếm đạp xe là sự lựa chọn hàng đầu của dân đua chuyên nghiệp, quần được thiết kế độc đáo với hai dây đeo như vậy sẽ ít gây áp lực lên khu vực xung quanh vùng bụng, và tránh được trường hợp quần bị trượt xuống trong khi di chuyển trên xe. Hơn thế nữa, quần yếm đạp xe không có dây thun ở giữa, nó sẽ không gây xuất hiện những vết lằn trên bụng, lượng máu và oxy trong cơ thể được lưu thông và bạn sẽ thấy sự hiệu quả khi di chuyển trên một khoảng cách dài.

Quần đạp xe có mút đệm có thể gây khó khăn cho những người mới làm quen, bởi vì chúng ta đã quen với việc mặc quần áo rộng rãi, nhưng trong một thời gian ngắn sử dụng quần đạp xe chuyên dụng để luyện tập bạn sẽ thấy được sự thoái mái, hiệu suất của nó mang lại.

Khi mặc quần đạp ra đường tập luyện, nhìn bạn chuyên nghiệp hơn và miếng mút đệm giúp bạn tránh sự cọ xát đến các vùng nhạy cảm trên cơ thể. Quần đạp xe không yếm – sự lựa chọn tốt nhất cho những buổi luyện tập trong thời gian ngắn. Nếu bạn là một người thích sự đơn giản và vẫn muốn tăng sự thoải mái trên xe đạp thì hãy sắm ngay cho mình một chiếc quần đạp có mút nhé! Tuy quần đạp xe có yếm giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều nhưng bạn sẽ không còn cảm thấy cầu kì khi mặc quần yếm đạp xe. Mách nhỏ bạn một điều nhé, quần đạp có mút đệm thường có giá thấp hơn so với quần yếm đạp xe, khi bạn mua loại quần này cũng sẽ tiết kiệm một khoảng tiền đáng kể đó.

3. Thử trước khi mua

Bạn đang sở hữu một thân hình chuẩn và thích những bộ đồ bó sát người nhưng không nên chọn quần quá ôm sát, như vậy nó sẽ làm giảm lưu thông máu. Khi đạp chúng xe căng ra và cảm thấy khó khăn khi đạp. Cách tốt nhất để chọn quần đạp đệm mông là bạn nên thử trước khi mua để chọn kích thước vừa vặn và tìm ra một mẫu phù hợp với phong cách của bạn.

Đến ngay showroom XEDAP365.VN – nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe đạp giant lớn nhất thế giới tại thị trường Việt Nam, để trải nghiệm những mẫu xe đạp thể thao giá tầm trung bền, đẹp và dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe cực kì tận tình nhé!