Có rất nhiều các yếu tố kết hợp với nhau để tạo nên một shop thời trang hoàn hảo và ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng đó nhằm tạo điểm nhấn để shop trở nên đẹp và sang trọng hơn thì chúng ta cần nên khai thác ánh sáng triệt để nhất có thể.
Chúng ta có thể thấy cái gì sáng thì cũng đều nổi bật và dễ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn, khi mà dễ thu hút sự chú ý của khách hàng thì việc khách hàng ghé tham quan và mua sắm cũng dẽ nhiều hơn như thế hiệu quả kinh doanh sẽ tốt và lợi nhuận thu về là điều khả thi.
Thiết kế shop thì ánh sáng chúng ta có thể hiểu theo hai loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ở khía cạnh ánh sáng tự nhiên nếu có thể chọn được địa điểm khai thác được ánh sáng tự nhiên thì chúng ta nên tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên đó thứ nhất có thể tạo một không gian thoải mái gần gũi với thiên nhiên không gian như thế sẽ hài hòa và dễ chịu hơn. Muốn khai thác được ánh sáng tự nhiên chúng ta nên chọn những shop có địa lý và không gian tốt như thế sẽ dễ dàng thu hút được ánh sáng tự nhiên hơn.
Thiết kế shop quần áo thì ánh sáng nhân tạo chúng ta có thể dễ dàng hiểu là không phải ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, mà chúng ta phải sử dụng ánh sáng từ hệ thống đèn. Ánh sáng của đèn thì cũng có nhiều loại được sử dụng cũng như mỗi loại cũng có nhiều màu sắc khác nhau nhằm đáp ứng phù hợp với màu của shop hơn.

Nếu chúng ta nhìn theo hình ở đây thì chúng ta có thể thấy được shop đã sử dụng hệ thống đèn âm trần nhỏ và màu trắng vì màu tường được chọn là màu trắng, tạo cho chúng ta sự hài hòa giữa ánh sáng và không gian shop. Thứ hai chúng ta có thể nhìn thấy là đèn treo trần về đèn treo trần thì có nhiều kiểu dáng khác nhau nhằm tạo cho chúng ta sự sang trọng và quý phái hơn.
Và tùy theo phong cách, màu sắc của shop thì chúng ta có thể lựa chọn nhiều màu đèn khác nhau sao cho phù hợp nhất cũng như làm shop trở nên hài hòa và tinh tế hơn trong mắt của khách hàng, chúng ta có thể sử dụng của ánh sáng nhân tạo nếu không có nguồn ánh sáng tự nhiên nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào việc sử dụng quá nhiều hoặc là sử dụng đèn có ánh sáng có nhiệt năng quá lớn như thế có thể sẽ chói và làm có nhiệt năng tỏ ra nhiều làm shop trở nên nóng hơn.
Có thể thấy ánh sáng trong cách thiết kế shop quần áo thời trang cũng chiếm một vị trí rất quan trọng trong việc tạo hình tượng cũng như dấu ấn của shop, vì vậy chúng ta nên tận dụng ánh sáng tự nhiên nếu như có thể hoặc là sử dụng hợp lý ánh sáng nhân tạo nếu chúng ta không sử dụng được ánh sáng tự nhiên. Hãy đặt tâm lý của chúng ta vào tam lý của khách hàng để có thể hiểu là khách hàng đang cần nhũng gì để có thể phục vụ tốt hơn như thế là chúng ta tự tạo ra lợi nhuận cho bản thân mình.